Hai người cha con mắc kẹt trong giếng hoang sâu hơn 20m

Hai bo con mac ket duoi gieng hoang sau hon - Hai người cha con mắc kẹt trong giếng hoang sâu hơn 20m

Một sự cố đáng sợ đã xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk khi hai người cha con bị mắc kẹt trong một chiếc giếng hoang. Nhưng nhờ sự nhanh nhạy và chuyên nghiệp của đội cứu hộ, cả hai đã được giải thoát khỏi hiểm nguy.

Cứu hộ thành công bố con trong giếng bỏ hoang

Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai lực lượng cứu hộ các nạn nhân


Ảnh: Uy Nguyễn

Đêm 11/1, đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) của Công an tỉnh Đắk Lắk đã thành công trong việc giải cứu hai người cha con bị mắc kẹt trong một chiếc giếng hoang bỏ không.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h30 cùng ngày, em bé N.V.Đ. (7 tuổi) đã rơi xuống chiếc giếng hoang tại số 80 đường Đinh Núp, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột.

Sau khi nghe tin con mình rơi xuống giếng, ông bố của em Đ., anh Nguyễn Văn Phương (45 tuổi), đã không ngại ngùng lao xuống giếng để cứu con. Tuy nhiên, do giếng có độ sâu trên 20m và bề mặt trơn trượt, cộng thêm sự hiện diện của nước bên trong, anh và con trai đã không thể tự trèo lên được.

Xem thêm:  Hơn 50 Gói Thầu Mua Sắm Vật Tư, Kích Xét Nghiệm... Có Sai Phạm

Miệng giếng nhỏ nhưng hai chiến sĩ nhanh chóng đưa hai người cha con lên an toàn


Ảnh: Uy Nguyễn

Ngay khi nhận được thông báo từ người dân, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chỉ đạo 10 cán bộ và chiến sĩ đến hiện trường để tiến hành cứu hộ.

Nhận thấy miệng giếng nhỏ và tình hình nguy hiểm do độ sâu và hẹp, lực lượng cứu hộ đã triển khai nhanh chóng các phương án để đưa hai nạn nhân lên mặt đất an toàn. Một chiến sĩ đã xuống giếng và từ từ đưa em Đ. và ông Phương lên mặt đất một cách an toàn.

Sau đó, hai nạn nhân đã được ủ ấm và chống sốc nhiệt.

Em bé 7 tuổi được ủ ấm sau thời gian dài ở trong giếng nước


Ảnh: Uy Nguyễn

Hơn nữa, lực lượng chức năng đã yêu cầu người dân phải đảm bảo an toàn bằng cách đậy kín miệng các giếng, tránh rủi ro không đáng có.

Nguồn: Tin Hành Lang