Hà Nội Cải Thiện Loạt Dự Án Xây Dựng, Nâng Cấp Bệnh Viện

Ha Noi thuc loat du an xay dung nang cap - Hà Nội Cải Thiện Loạt Dự Án Xây Dựng, Nâng Cấp Bệnh Viện

Hà Nội Tăng Cường Đầu Tư vào Hệ Thống Y Tế

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội, Lê Hồng Sơn, vừa có cuộc họp với Sở Y tế Hà Nội để thảo luận về tiến độ triển khai các dự án nâng cấp hệ thống y tế của thành phố trong giai đoạn 2022-2025 và các năm tiếp theo.

Nâng Cấp Và Xây Dựng Bệnh Viện

Theo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng Hà Nội, có tổng cộng 22 dự án thuộc lĩnh vực y tế theo Nghị quyết số 37/2022. Trong số này, có 5 dự án chuyển tiếp từ giai đoạn 2016-2020, 7 dự án đã được phê chủ trương đầu tư và 10 dự án đang được lập, trình báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư.

Trong số các dự án chuyển tiếp giai đoạn 2016-2020, Hà Nội sẽ tiến hành nâng cấp, xây dựng và mở rộng 5 bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín, Bệnh viện Nhi Hà Nội giai đoạn I, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì và Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.

Xem thêm:  Cuối ngày 31-1, giá vàng SJC lại tăng chóng mặt

Các dự án đã được phê chủ trương đầu tư bao gồm: Nâng cấp Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, xây dựng Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2, Trung tâm Pháp y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai, cải tạo và nâng cấp hệ thống khí y tế và hệ thống xử lý chất thải lỏng y tế tại các bệnh viện thuộc Sở Y tế Hà Nội.

Các dự án còn lại đang được lập, trình báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư bao gồm: Xây dựng Bệnh viện Thận cơ sở 2, cải tạo và nâng cấp Bệnh viện Bắc Thăng Long, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa y học cổ truyền, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội, xây mới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hà Nội khu vực phía Bắc, Bệnh viện Mắt thành phố Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Nam và cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Đống Đa.

Tăng Cường Cơ Sở Vật Chất Y Tế

Việc đầu tư vào nâng cấp, xây dựng và mở rộng các bệnh viện này sẽ giúp tăng cường cơ số giường bệnh và cải thiện công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân Thủ đô.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai các dự án này, gặp một số khó khăn và vướng mắc như giải phóng mặt bằng, mua sắm trang thiết bị y tế và tổ chức bộ máy, nhân sự khi đưa vào vận hành.

Xem thêm:  3 phương pháp giúp phát hiện ung thư dạ dày

Tạo Trung Tâm Y Tế Chất Lượng

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Hồng Sơn đề nghị Sở Y tế Hà Nội tập trung phát triển những lĩnh vực mạnh của các bệnh viện trực thuộc như tim mạch, thận… để xây dựng trung tâm khám, chữa bệnh có tầm quốc tế và ngang tầm với khu vực. Điều này giúp người dân không cần phải đi nước ngoài để chữa bệnh.

Trong quá trình triển khai các dự án, các đơn vị gặp khó khăn, đặc biệt là trong việc giải phóng mặt bằng. Do đó, ông Lê Hồng Sơn đề nghị các đơn vị này gửi kiến nghị trực tiếp đến Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội để cùng tìm phương án giải quyết.

Rà Soát Thực Trạng Nhà Hát ở Hà Nội

Trong ngày 15/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội, Lê Hồng Sơn chủ trì cuộc họp về hoạt động của 6 nhà hát thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Để phát triển tối đa tiềm năng của các nhà hát, ông Lê Hồng Sơn yêu cầu rà soát lại thực trạng các đơn vị trong việc đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như cơ chế chính sách để thu hút tài năng.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành với TP Hà Nội để giao nhiệm vụ cho các nhà hát xây dựng các chương trình biểu diễn, tác phẩm cho các sự kiện quan trọng như kỷ niệm 80 năm Đề cương văn hóa 1943 và kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng.

Xem thêm:  6 tháng kỷ luật 27 cán bộ diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-thuc-loat-du-an-xay-dung-nang-cap-benh-vien-20230216110037115.htm

Hà Nội thúc loạt dự án xây dựng, nâng cấp bệnh viện - 1


Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn chủ trì buổi làm việc với Sở Y tế Hà Nội (Ảnh: Trần Hương).

Hà Nội thúc loạt dự án xây dựng, nâng cấp bệnh viện - 2


Bệnh viện Tim Hà Nội – cơ sở 2 trên đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ (Ảnh: Phan Chính).