Hà Nội chuẩn bị có khu vực nghỉ ngơi và khu phố ẩm thực đêm tại Đảo Ngọc Ngũ Xã

Hà Nội chuẩn bị có khu vực nghỉ ngơi và khu phố ẩm thực đêm tại Đảo Ngọc Ngũ Xã

Kế hoạch phát triển khu vực ẩm thực và nghỉ ngơi

Các tổ chức chức năng của quận Ba Đình (Hà Nội) đang làm việc chăm chỉ để hoàn thiện hạ tầng và cảnh quan xung quanh hồ Trúc Bạch. Mục tiêu của họ là để đảm bảo khu vực phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã khai trương vào cuối tháng 12 năm 2022.

Phạm vi và các tuyến phố

Khu phố ẩm thực đêm Đảo Ngọc Ngũ Xã sẽ bao gồm 7 tuyến phố chính, đó là: Ngũ Xá, Trần Tế Xương, Nguyễn Khắc Hiếu, Mạc Đĩnh Chi, Nam Tràng, Lạc Chính và Trấn Vũ.

Trong số đó, sẽ có hai tuyến phố trung tâm trên đảo, Ngũ Xã và Nguyễn Khắc Hiếu, nơi sẽ tổ chức hoạt động đi bộ trên một đoạn đường dài khoảng 120m và rộng trung bình 8m. Mục tiêu của các tuyến phố này là phát triển hoạt động kinh doanh, bao gồm các quán ăn, quán cà phê, chợ hàng hóa và các sản phẩm OCOP. Ngoài ra, vào cuối tuần và trong các dịp lễ hội, cũng sẽ có các hoạt động văn hóa, văn nghệ đường phố.

Xem thêm:  “Chiếc tai nghe đặc biệt” của cựu Giáo sư Oxford người Việt và khát vọng “nâng cao năng lực bộ não của con người”

Hình ảnh


Hình ảnh

Khu vực xung quanh hồ Trúc Bạch

Khu vực xung quanh hồ Trúc Bạch hiện đã có nhiều hàng quán thu hút du khách. Đây là nơi thưởng thức các món ăn đặc sản như phở gà, phở cuốn, lẩu ếch và đồ nướng. Ngoài ra, phố Trấn Vũ bao quanh hồ cũng có nhiều cửa hàng, quán cà phê với tầm nhìn đẹp ra hồ Trúc Bạch.

Hình ảnh

Thời gian hoạt động của khu vực ẩm thực

Khu vực phố ẩm thực sẽ hoạt động thử nghiệm từ 19 giờ đến 24 giờ vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật. Sau đó, sau khi thử nghiệm, sẽ xem xét tổ chức khu vực phố ẩm thực để đáp ứng nhu cầu của du khách hàng ngày, từ 19 giờ đến 5 giờ s.á.ng hôm sau.

Tin Hành Lang – Điểm đến ẩm thực và nghỉ ngơi tuyệt vời

Khu vực Đảo Ngọc Ngũ Xã, hay còn được gọi là bán đảo Trúc Bạch, nằm giữa hồ Trúc Bạch và thu hút rất đông người dân và du khách. Đó là một điểm đến độc đáo để thưởng thức ẩm thực và thư giãn. Tin Hành Lang tự hào được là một trong những địa điểm ẩm thực và nghỉ ngơi hàng đầu tại Hà Nội.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Tin Hành Lang tại đây.