Hà Nội: Ngộ độc do ăn bỏng ngô mua trên mạng nghi tẩm cần sa

Hà Nội: Ngộ độc do ăn bỏng ngô mua trên mạng nghi tẩm cần sa

Theo lời kể của người nhà, chiều 29/11, chị Ch. (56 tuổi, ở Hà Nội) ăn 2 miếng bỏng ngô do con chị đặt mua trên mạng. Sau một tiếng, chị cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, nôn ra thức ăn, sau đó ý thức lơ mơ nên được người nhà đưa vào Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai.

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc cho biết bệnh nhân nhập viện tối 29/11 trong tình trạng lơ mơ, đồng tử giãn hai bên. Kết quả xét nghiệm nước tiểu phát hiện chất THC, một chất chính có trong cần sa. Bệnh nhân được chẩn đoán bị ngộ độc cần sa, được cấp cứu và điều trị theo đúng phác đồ nên đã qua cơn nguy kịch.

Hà Nội: Ngộ độc do ăn bỏng ngô mua trên mạng nghi tẩm cần sa - 1

Mẫu bỏng ngô bệnh nhân sử dụng do gia đình cung cấp (Ảnh: BVCC).

Bác sĩ Nguyên khuyến cáo hiện nay có nhiều loại ma túy mới xuất hiện, không chỉ dưới các dạng truyền thống như dạng viên, dạng bột, dạng tem… mà còn được trộn vào nhiều loại thực phẩm, đồ ăn, thức uống. Trung tâm đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân ngộ độc cần sa có trong các loại bánh ngọt, bánh quy, kẹo và trong thuốc lá điện tử, thuốc lào. Đây là lần đầu tiên ngộ độc cần sa sau ăn bỏng ngô được phát hiện.

Xem thêm:  Thay vì phí tiền giải độc gan, bạn chỉ cần làm 6 việc này

Hiện nay rất nhiều loại ma túy không chỉ được bán và sử dụng kín đáo mà còn len lỏi phổ biến công khai vào đời sống hàng ngày, liên tục thu hút lôi kéo mở rộng số người tham gia sử dụng và nghiện. Lý do là các loại ma túy đó được đưa vào thuốc lá điện tử chưa bị cấm, các đồ ăn thức uống và ở các tụ điểm giải trí. Việc quản lý mua bán online chưa đạt khiến việc phát tán rất nhanh chóng.

Theo bác sĩ Nguyên, cần sa là một loại ma túy tự nhiên và cổ điển, việc xét nghiệm phát hiện dễ dàng. Tuy nhiên hầu hết các ma túy khác là các chất mới, được thay đổi và tạo mới hàng ngày (thường được gọi dưới tên không chính xác là các chất cần sa tổng hợp). Nhiều chất các phòng xét nghiệm hiện đại chưa kịp nghiên cứu tìm ra cách phát hiện, nhà nước chưa kịp đưa vào danh sách cấm, thì đã có chất mới xuất hiện thêm.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/ha-noi-ngo-doc-do-an-bong-ngo-mua-tren-mang-nghi-tam-can-sa-20221205153149200.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *