Tin tức nóng: Hà Nội chứng kiến tăng số ca nhiễm F0 và sốt xuất huyết ở nội thành

Hà Nội: F0 nặng bất ngờ tăng mạnh, sốt xuất huyết bùng lên ở nội thành

Trái với dự báo, Hà Nội đang chứng kiến một đợt tăng số ca nhiễm F0 nặng trong những ngày cuối tuần gần đây. Đáng chú ý, sốt xuất huyết cũng bùng phát ở nội thành thành phố.

F0 nặng: Số ca sui tăng trong 3 ngày cuối tuần

Một bệnh nhân nam 77 tuổi (sống tại Hoàng Mai, Hà Nội) đã được chuyển từ Bệnh viện Thanh Nhàn đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sau khi trong một tuần tự điều trị nhưng không thấy hiệu quả. Kết quả xét nghiệm sàng lọc cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ngày càng trở nên nặng nề và có thể phải cắm ống thở máy. Theo chuyên gia, dự kiến có thể tiếp nhận tối đa khoảng 50 bệnh nhân, nhưng nếu số lượng bệnh nhân tiếp cận con số này, lực lượng y tế sẽ gặp nguy cơ quá tải.

F0 nặng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Sốt xuất huyết: Tình hình phức tạp tại nội thành

Dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội đang diễn biến phức tạp với số ca mắc đang tiếp tục tăng cao so với cùng kỳ năm trước và dự báo vẫn sẽ tăng trong thời gian tới. Để ứng phó với tình hình này, các địa phương trên địa bàn thành phố đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh, nâng cao nhận thức của người dân. Riêng quận Hoàn Kiếm đã ghi nhận 72 trường hợp mắc sốt xuất huyết và 5 ổ dịch. Quận Hai Bà Trưng cũng không kém cạnh, với 172 ca mắc và 26 ổ dịch. Trong số đó, phường Đồng Tâm là tâm điểm với 18 ca mắc và 6 ổ dịch. Huyện Quốc Oai đã ghi nhận ca mắc sốt xuất huyết ở 20/21 xã/thị trấn trên địa bàn.

Xem thêm:  Hà Nội: Nổ lốp khi đang sửa xe, thanh niên 18 tuổi nguy kịch

Điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết

Source: Tin Hành Lang