Hà Nội: Cây xà cừ 50 năm tuổi, cao ngang ngôi nhà 6 tầng nghi bị “bức tử”

Ha Noi Cay xa cu 50 nam tuoi cao ngang - Hà Nội: Cây xà cừ 50 năm tuổi, cao ngang ngôi nhà 6 tầng nghi bị "bức tử"

Gần đây, dân sống tại phố Huế, Hà Nội, đã chứng kiến một cảnh tượng đáng ngại khi cây xà cừ đã sống qua 50 năm bất ngờ héo úa và c.h.ết khô. Sự việc này đã khiến nhiều người nghi ngờ về việc cây bị đầu độc. Nhưng liệu đó là sự thật?

Cây xà cừ 50 năm tuổi đang “đổi màu sắc”, cây bị đầu độc hay không?

Cây xà cừ này có chiều cao khoảng 30m, ngang với một ngôi nhà 6 tầng và có bán kính hơn 1m. Được biết, cây đã rụng lá từ hơn 20 ngày trước đó. Cây xà cừ này đã trở thành một biểu tượng của phố Huế trong 50 năm qua với tán lá rộng và mát mẻ. Tuy nhiên, chỉ sau một đêm, cây bỗng chốc không còn lá nào. Điều này đã khiến nhiều người nghi ngờ về việc cây bị đầu độc.

Sau khi cây rụng lá, các đơn vị chức năng đã đến kiểm tra và đang tiến hành theo dõi tình hình. Tuy nhiên, đó chỉ là nghi vấn ban đầu và kết quả cuối cùng phải chờ đến lúc cơ quan điều tra công bố.

Xem thêm:  Trẻ bị "bủa vây" bởi chất độc mạnh phổ biến trong cuộc sống

Cây xà cừ

Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội đảm bảo an toàn

Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội, đơn vị có liên quan đến vụ việc, đã gửi người đến kiểm tra và cắt tỉa những cành yếu và đã c.h.ết để đảm bảo an toàn. Họ cũng đang tiếp tục theo dõi quá trình rụng lá để đưa ra phương án xử lý.

Vụ việc tương tự đã xảy ra trên phố Huế đầu tháng 1/2023, khi cây nhội trước số nhà 54-56 bất ngờ rụng lá và có dấu hiệu bị “bức tử”. Tuy nhiên, nhờ sự chăm sóc và cố gắng của dân sống tại đây, cây nhội đã phục hồi và đang dần trở lại như trước. Dự kiến sau 3-4 tháng, cây sẽ hồi phục hoàn toàn.

Dù vụ việc này đang được điều tra và phân tích kỹ lưỡng, người dân vẫn hy vọng rằng cây xà cừ sẽ sống đẹp và tồn tại mãi mãi trên phố Huế.

Nguồn: Tin Hành Lang