Hà Nội: Cậu nhỏ của nam sinh “phát triển” sau nhiều cuộc tình tạm bợ

Hà Nội: Cậu nhỏ của nam sinh "phát triển" sau nhiều cuộc tình tạm bợ

Một nam thanh niên hốt hoảng khi phát hiện những tổn thương trên cậu nhỏ

Sau khi phát hiện những tổn thương sùi lở trên gốc cậu nhỏ, một nam thanh niên 18 tuổi tại Hà Nội đã vội vàng đến bệnh viện để khám bệnh. Trực tiếp thăm khám nam thanh niên này, BS Phan Chí Thành – Chánh văn phòng Trung tâm đào tạo – Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết rằng, nguyên nhân của vấn đề này là sự xuất hiện của nhiều tổn thương sùi mào gà trên cơ quan sinh dục của bệnh nhân.

Nỗi ám ảnh của cuộc tình một đêm

Nam thanh niên này tiết lộ rằng anh đã có q.u.a.n h.ệ t.ìn.h d.ụ.c lần đầu tiên cách đây 1 năm. Kể từ đó, anh đã có 5-6 mối q.u.a.n h.ệ t.ìn.h d.ụ.c theo kiểu một đêm. Anh tỏ ra bất ngờ khi được chẩn đoán mắc sùi mào gà, bởi vì anh luôn sử dụng bao cao su trong những lần q.u.a.n h.ệ và tin rằng mình không thể nhiễm bệnh qua đường t.ìn.h d.ụ.c.

Xem thêm:  9 năm không dám về quê ăn Tết vì vấn đề hiếm muộn

Sự lan truyền của virus HPV

BS Thành giải thích rằng căn bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây ra. Khi virus mới xâm nhập vào cơ thể, nó thường không gây ra triệu chứng và ủ bệnh trong một khoảng thời gian kéo dài từ 3 tuần đến 9 tháng. Triệu chứng điển hình của căn bệnh này là sự hiện diện của những hạt mụn cóc hoặc u nhú, có hình dạng giống như một chiếc súp lơ hoặc mũi gà. Bệnh này thường biểu hiện sớm hơn ở nam giới.

Cách lây truyền và phòng ngừa

Virus HPV chủ yếu lây truyền qua đường t.ìn.h d.ụ.c thông qua tiếp xúc trực tiếp với da, niêm mạc miệng, niêm mạc hầu họng hoặc tiếp xúc với dương vật, tử cung, âm đạo và hậu môn của người bị nhiễm bệnh. Hôn hoặc tiếp xúc bộ phận sinh dục của đối tác bằng miệng có nguy cơ cao bị lây truyền virus HPV.

Triệu chứng của căn bệnh sùi mào gà


Triệu chứng của căn bệnh sùi mào gà.

Việc sử dụng bao cao su chỉ giúp bảo vệ 1% cơ thể, trong khi bệnh lây qua đường t.ìn.h d.ụ.c (như sùi mào gà trong trường hợp này) có thể lây nhiễm ở 99% diện tích còn lại của cơ thể (không được bảo vệ bởi bao cao su). BS Thành cho biết: “Bao cao su chỉ có thể bảo vệ đầu và thân của cậu nhỏ, không thể bọc kín các vùng xung quanh như gốc cậu nhỏ hay tinh hoàn.”

Xem thêm:  Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn gì và tránh gì?

BS Thành cũng đã gặp nhiều bệnh nhân nam khác đến khám vì bị sùi mào gà ở nhiều vị trí khác nhau như gốc dương vật, bẹn, da xung quanh tinh hoàn và họng. Mặc dù những bệnh nhân này đều khẳng định đã sử dụng bao cao su trong q.u.a.n h.ệ t.ìn.h d.ụ.c.

Điều trị và phòng ngừa sùi mào gà

BS Thành khuyên rằng việc điều trị sùi mào gà cần phải loại bỏ nguyên nhân gây nhiễm virus HPV và kiểm soát nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường t.ìn.h d.ụ.c khác để tránh sự chuyển biến tồi tệ của sùi mào gà. Đồng thời, cả đối tác của bệnh nhân cũng cần được điều trị để ngăn chặn tình trạng tái nhiễm.

BS Thành khuyên rằng, với những người trẻ tuổi, việc điều trị sùi mào gà không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu tiếp tục có q.u.a.n h.ệ t.ìn.h d.ụ.c không lành mạnh và an toàn, nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường t.ìn.h d.ụ.c sẽ không thể tránh khỏi. Do đó, việc duy trì đời sống t.ìn.h d.ụ.c an toàn và chung thủy là rất quan trọng để ngăn ngừa các bệnh lây qua đường t.ìn.h d.ụ.c.

Nguồn: Tin Hành Lang