Hạ giá 18 tỷ đồng hai tài sản của Vũ ‘Nhôm’

Giá bán giảm sâu cho hai bất động sản của Vũ ‘Nhôm’

Ngày 9/12, Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng đã thông báo giảm giá hơn 18 tỷ đồng cho hai tài sản đất đai thuộc sở hữu của Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi là Vũ “Nhôm”). Đây đã là lần thứ bảy Cục Thi hành án dân sự đưa ra thông báo đấu giá cho các tài sản của ông Vũ.

Hai tài sản bị giảm giá

Thông tin từ Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng cho biết, hai tài sản bất động sản nằm tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học, quận Hải Châu liên quan đến Vũ ‘Nhôm’ đã được thông báo đấu giá. Giá khởi điểm lần này đã giảm sâu so với sáu lần đấu giá trước đó. Cụ thể, tài sản tại số 49 Nguyễn Thái Học (diện tích hơn 146 m2) đã giảm từ hơn 35 tỷ đồng xuống còn hơn 27 tỷ đồng; tài sản tại số 51 Nguyễn Thái Học (diện tích hơn 178 m2) đã giảm từ hơn 43 tỷ đồng xuống còn hơn 33 tỷ đồng. Đây là hai tài sản mà Vũ ‘Nhôm’ mua dưới thời ông Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến, hai người từng đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Đà Nẵng.

Xem thêm:  Ông Phan Đình Trạc: Mọi quyền lực phải ràng buộc bằng trách nhiệm

Hai nhà, đất 49 và 51 Nguyễn Thái Học hiện nay. Ảnh: Ngọc Trường

Hai nhà, đất 49 và 51 Nguyễn Thái Học hiện nay. Ảnh: Ngọc Trường

Giá cao và thị trường bất động sản

Theo một số chuyên gia, việc không có người mua cho các tài sản bất động sản này có thể do giá bán cao, trong khi thị trường bất động sản không còn sôi động như thời điểm đầu năm. Điều này cũng gây khó khăn trong việc thi hành án đối với tài sản của Vũ ‘Nhôm’.

Tài sản được giao cho bảo quản

Theo kê biên tài sản ngày 21/6/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, tài sản nhà, đất tại 49 và 51 Nguyễn Thái Học đã được giao cho bà Nguyễn Thị Thu Hiền, vợ của Phan Văn Anh Vũ, để bảo quản. Hiện bà Hiền đã cho thuê hai tài sản này để mở quán cà phê và spa.

Tài sản liên quan đến vụ án Vũ ‘Nhôm’

Cả hai tài sản nằm tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học là một trong số 28 tài sản tại Đà Nẵng liên quan đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ bị kê biên để thi hành án theo bản án số 158 ngày 12/5/2020 của TAND cấp cao tại Hà Nội. Việc thi hành án cho các tài sản liên quan đến Vũ ‘Nhôm’ gặp nhiều khó khăn về mặt pháp lý do đã có sự chuyển nhượng và cho thuê của nhiều chủ sở hữu trước đó. Người thân và các công ty có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ cũng đã từng lên tiếng khiếu nại.

Xem thêm:  Bình Định: Hơn một trăm trường hợp vi phạm đất đai trong khu kinh tế và ven biển, giải quyết như thế nào?

Article Source: Tin Hành Lang