Giọt máu quý trao người: Kết nối vợ chồng qua hoạt động hiến máu

Giọt máu quý trao người: Kết nối vợ chồng qua hoạt động hiến máu

Giọt máu mang lại niềm vui quý giá cho bệnh nhân

Giọt máu quý trao người: 'Chốt' được vợ nhờ 'đội máu'


Vợ chồng anh Môn – chị Vi nên duyên từ tham gia Hành trình Đỏ – Ảnh: NVCC

Trong căn phòng nhỏ ở ngoại ô Hà Nội, vào giờ nghỉ trưa, anh Vũ Đình Môn (33 tuổi) ghé qua nhà để giúp vợ dọn dẹp, phơi quần áo cho em bé. Gia đình vui mừng chào đón thành viên mới trong niềm vui nhân đôi.

“Bản thân tôi đã trải qua việc hiến máu và cảm nhận được ý nghĩa to lớn của nó. Tôi hiểu thêm về hoạt động hiến máu tình nguyện”, anh Môn chia sẻ.

Niềm vui độc đáo của bệnh nhân máu

Năm 2013, anh Môn phát hiện mắc bệnh suy tủy xương, một căn bệnh khiến cơ thể thiếu hụt tế bào máu và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Khi được chẩn đoán, bệnh đã nặng nề và anh đối diện với khủng hoảng vì ước mơ trẻ trung còn dang dở.

Suốt một năm tiếp theo, anh sống chặt chẽ với viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, điều trị và tiếp tục theo đuổi mong muốn hồi phục. Trong những ngày ở bệnh viện, anh thường xem tình nguyện viên hiến máu tình nguyện vui vẻ và nhiệt tình.

Xem thêm:  "Hơn 8.000 món quà Tết đến tay công nhân trong chương trình 'Cùng nhau làm nên Tết'"

Nhờ tham gia làm tình nguyện viên vận động hiến máu, họ đã tìm thấy được một nửa cuộc đời


Nhờ tham gia làm tình nguyện viên vận động hiến máu, họ đã tìm thấy được một nửa cuộc đời – Ảnh: NVCC

Để mang niềm vui cho bệnh nhân, anh Môn cùng những bệnh nhân trẻ khác tạo nên CLB Kết nối Đỏ, nơi gắn kết các bệnh nhân và tham gia các chương trình hiến máu lớn, chia sẻ về căn bệnh của mình và động viên nhau chiến đấu với bệnh tật.

“Bản thân tôi đã trải qua việc hiến máu và cảm nhận được ý nghĩa to lớn của nó. Tôi hiểu thêm về hoạt động hiến máu tình nguyện”, anh Môn chia sẻ.

Gắn kết đời mình sau Hành trình Đỏ

Gia đình anh Môn - chị Vi sinh cậu con trai kháu khỉnh, gia đình vừa đón thêm thiên thần nhỏ


Gia đình anh Môn – chị Vi sinh cậu con trai kháu khỉnh, gia đình vừa đón thêm thiên thần nhỏ – Ảnh: NVCC

Chị Nguyễn Thúy Vi đã được gắn kết với anh Môn trong Hành trình Đỏ. Ấn tượng với người đàn ông điển trai, nhiệt tình và hiền lành, chị nuôi hy vọng vào tình yêu với anh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

“Sau một tuần, tôi hỏi anh: Có yêu không? Nếu có hứng thú, chúng ta thử yêu nhau đi” – chị Vi nhớ lại lần tỏ tình.

Dù đã được bạn gái của mình tỏ tình yêu, anh Môn không dám trả lời ngay lập tức. Vì bản thân là người bị bệnh, anh không muốn người phụ nữ nào phải chịu đau khổ vì mình. Dù đã điều trị thuốc, anh vẫn lo lắng, vì chỉ có ít người bệnh máu may mắn trở lại cuộc sống bình thường… Tuy nhiên, anh không thể cưỡng lại tình yêu mạnh mẽ và cuối cùng chấp nhận lời tỏ tình.

Xem thêm:  Thị trưởng da màu 18 tuổi, trẻ nhất nước Mỹ, vừa tốt nghiệp cấp 3

Chị Vi nhận thức rằng bản thân không suy nghĩ quá nhiều, vì thấy anh là người tốt bụng, hiền lành, điềm đạm. Sau chỉ sáu tháng, họ quyết định đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới vào tháng 2-2016. Nhiều tình nguyện viên “đội máu” đã đến chúc mừng hạnh phúc cho cặp đôi này.

Yêu nhau không hề dễ dàng, sau đám cưới, những khó khăn mới đến. “Lúc đó, tin tức về chúng tôi được phát sóng trên truyền hình và tất cả mọi người ở quê mình đã biết chuyện. Mọi người nói tôi quả cảm” – chị Vi nhớ lại.

Tuy nhiên, tình yêu đã giúp họ vượt qua khó khăn, vượt qua bệnh tật. Gần sáu năm sống chung một nhà, họ hạnh phúc với hai thiên thần bé nhỏ.

“Tôi đã gặp vợ tôi nhờ duyên máu. Vì nó, chúng tôi đã có rất nhiều bạn bè thân thiết trải dài từ Bắc vào Nam” – anh Môn nói.

Truyền cảm hứng cho bệnh nhân

Truyền cảm hứng cho bệnh nhân


Từng là bệnh nhân suy tủy xương và hiện là tình nguyện viên tích cực, anh Vũ Đình Môn đã trở thành nguồn cảm hứng và động lực cho những người khác. Anh chia sẻ thông tin về căn bệnh trên trang cá nhân để mọi người có thể hiểu rõ hơn. Anh cũng viết về các phương pháp điều trị hiện đại để mọi người có thông tin tham khảo. Anh nhận được nhiều tin nhắn, nhờ vấn đáp về bệnh và chia sẻ kinh nghiệm để vượt qua khó khăn bệnh tật – anh Môn nói.

Xem thêm:  Nhà khoa học Việt Nam đạt giải thưởng hàng không uy tín đầu tiên từ Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh

Anh Vũ Đình Môn, một người đã trải qua bệnh máu và hồi phục, là một tình nguyện viên tích cực, đam mê trong việc tuyên truyền và vận động người dân hiến máu tình nguyện, cứu sống bệnh nhân.

“Tôi không giấu bệnh suy tủy xương của mình. Trên trang cá nhân Facebook, tôi chia sẻ về căn bệnh này. Hiện tại, tôi đang vận hành một fanpage có rất nhiều thành viên bị suy tủy xương. Tôi viết về căn bệnh và giới thiệu các phương pháp điều trị hiện đại để mọi người có thể hiểu. Nhiều người biết tôi đã hồi phục và thường nhắn tin hỏi thăm, nhờ tư vấn về bệnh. Chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau vượt qua khó khăn bệnh tật” – anh Môn chia sẻ.

Nguồn: Tin Hành Lang