Giao tranh dữ dội ở miền Đông, Ukraine quyết tâm giành chiến thắng

Giao tranh khốc liệt ở miền Đông, Ukraine tuyên bố sẽ giành chiến thắng

Trận chiến ác liệt đang diễn ra ở miền Đông, Ukraine khiến nước này đứng trước thách thức lớn nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky, đã tuyên bố rằng đất nước sẽ đạt được thắng lợi dù tình hình khó khăn.

Dấu hiệu của cuộc chiến

Quân đội Nga đã t.ấ.n c.ô.ng thị trấn Bakhmut trong nhiều tuần qua. Đây là trung tâm sản xuất rượu và khai thác muối, có dân số khoảng 70.000 người. Nga hướng đến mục tiêu kiểm soát thành phố chiến lược này ở miền Đông Ukraine.

Quyền kiểm soát Bakhmut

Bakhmut nằm trên con đường chính dẫn tới các thành phố Donetsk như Sloviansk và Kramatorsk. Điều này khiến Nga và lực lượng thân Nga coi đó là một mục tiêu quan trọng, cần thiết phải chiếm giữ.

Giao tranh khốc liệt

Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine xác nhận rằng lực lượng Nga đã t.ấ.n c.ô.ng bằng pháo các vị trí của Ukraine thuộc Kharkov, Donetsk và Kherson.

Xem thêm:  UAV quân sự Trung Quốc hoạt động xung quanh Đài Loan

Nhà phân tích quân sự Ukraine, Oleh Zhdanov, khẳng định rằng cuộc giao tranh ác liệt nhất đang diễn ra ở phía bắc Bakhmut. Ông nói rằng lực lượng Ukraine đã đẩy lùi cuộc tiến công của Nga ở các thị trấn Torske và Sprine trong vòng 24 giờ qua.

Sức mạnh của Ukraine

Tuy bị t.ấ.n c.ô.ng, Ukraine quyết không từ bỏ. Ông Zhdanov cho biết lực lượng Ukraine đang chuyển lực lượng tiếp viện, bao gồm cả binh sĩ và pháo binh, để đối phó với ưu thế của Nga ở những khu vực này.

Tuyên bố quyết tâm

Tổng thống Zelensky đã tuyên bố rằng dù bị t.ấ.n c.ô.ng, Ukraine sẽ không bị phá hủy. Ông nói rằng dù Nga có thể t.ấ.n c.ô.ng các thành phố của Ukraine, nhưng họ sẽ không thể phá hủy đất nước này. Ông tự tin rằng Ukraine sẽ giành chiến thắng.

Tận dụng cơ hội

Nga đã t.ấ.n c.ô.ng các hạ tầng năng lượng quan trọng của Ukraine, như trạm điện, gây mất điện và nước rộng diện. Tuy nhiên, quân đội Ukraine đã đối phó với các cuộc t.ấ.n c.ô.ng này. Họ đã phá hủy hàng chục máy bay không người lái cảm tử của Nga do Iran sản xuất.

Niềm tin vào chiến thắng

Mặc dù cuộc chiến đang đặt Ukraine vào tình thế khó khăn, nhưng nước này không đánh mất niềm tin và quyết tâm. Với sức mạnh quân đội và quyết tâm của mình, Ukraine tự tin rằng họ sẽ giành chiến thắng.

Xem thêm:  Vũ khí đặc biệt mà Nga sử dụng trong cuộc không kích ở Ukraine

Ukraine


Ảnh: Getty

Đọc thêm: Tin Hành Lang