Giáng sinh ấm áp của hàng chục trẻ suy thận giai đoạn cuối tại TPHCM

Giáng sinh xúc động của hàng chục trẻ suy thận giai đoạn cuối tại TPHCM

Trước thềm mùa Giáng sinh và năm mới, đơn vị Thận nhân tạo tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) đã tổ chức chương trình văn nghệ và phát quà ấm áp đến các bé bệnh nhi suy thận giai đoạn cuối. Hoạt động này không chỉ mang đến niềm vui mà còn tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa cho các em.

Niềm vui của trẻ em

Chương trình đã thu hút sự tham gia của 40 bệnh nhi suy thận giai đoạn cuối, đồng thời có sự hiện diện của nhiều phụ huynh và đặc biệt là các “ông già” và “bà già Noel” là những điều dưỡng và bác sĩ chuyên môn tại đơn vị Thận nhân tạo. Các bé không chỉ được nhận những món quà dễ thương mà còn được các nhân viên y tế hỗ trợ phục trang, làm tóc và trang điểm để tham gia vào 2 cuộc thi biểu diễn thời trang và văn nghệ. Cuối cùng, mỗi bé sẽ nhận được giải thưởng và có cơ hội nhận thêm những phần quà khích lệ.

Xem thêm:  Tự hào cả thập niên nâng bước ước mơ, chắp cánh cho hiền tài với Quỹ học bổng Thắp sáng tương lai

Không khí thân thuộc

Theo bác sĩ Hoàng Ngọc Quý, Trưởng đơn vị Thận nhân tạo, Bệnh viện Nhi đồng 2, chương trình nhằm tạo ra một không gian thân thuộc như ngôi nhà cho mỗi cháu bé. Điều này không chỉ giúp các em an tâm trong quá trình điều trị mà còn tạo cơ hội để gắn kết và mang lại niềm vui, sự lạc quan trong cuộc sống chiến đấu với căn bệnh.

Món quà đáng trân trọng

Hiện có khoảng 50 bệnh nhi mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối tại đơn vị Thận nhân tạo. Điều này yêu cầu các bé tiến hành lọc máu định kỳ trung bình 3 lần/tuần. Một trong số đó là bé A.V., căn bệnh đã khiến bé gián đoạn việc học và phải xa quê nhà để điều trị. Bé A.V. cảm thấy rất vui mừng khi tham gia chương trình và nhận được những món quà cùng lời chúc từ các bác sĩ. Đồng thời, việc chứng kiến nhiều bạn bè cùng cảnh ngộ hồ hởi và vui vẻ trong mùa Giáng sinh đã giúp bé trở nên dũng cảm hơn.

Lời cảm ơn từ người thân

Chị Trúc Ly, mẹ của bé L.V., chia sẻ rằng bé L.V. đã phát hiện mắc hội chứng thận hư từ năm 2019. Gia đình đã đưa bé điều trị tại TPHCM, nhưng do đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh, gia đình không thể đưa bé đi tái khám được. Vì vậy, bé đã phải tự mua thuốc và tự chăm sóc tại nhà, khiến bệnh tình của bé trở nặng hơn. Sau khi tham gia chương trình, người mẹ cảm thấy xúc động và hỗ trợ khi thấy con vui vẻ, lạc quan hơn.

Xem thêm:  Mắc ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối: Phương pháp điều trị hiệu quả nhất là gì?

Sự đóng góp từ các bác sĩ và nhân viên y tế

Để tổ chức các hoạt động ý nghĩa như chương trình vui Giáng sinh cho trẻ em bệnh nhi và các hoạt động khác, bác sĩ Quý và các đồng nghiệp đã tự đóng góp kinh phí bằng cách huy động nguồn quỹ từ mối q.u.a.n h.ệ cá nhân. Nhờ đó, trong hơn một năm qua, nhiều sân chơi cho trẻ em điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 đã được tổ chức, như siêu cúp cờ cá ngựa, bé làm họa sĩ và các chương trình văn nghệ.

Những hoạt động ý nghĩa tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM

Tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM, cũng đã tổ chức chương trình Giáng sinh yêu thương cho trẻ em điều trị tại khoa Ung bướu nhi. Chương trình bao gồm văn nghệ, tặng quà và giao lưu cùng với người nổi tiếng.

Niềm vui trong nỗi đau

Nhìn thấy các em trẻ rụng tóc vì truyền hóa chất chống chọi ung thư, mặc đồ đẹp và đội nón len Giáng sinh lên sân khấu vui đùa, không khỏi làm người xem xúc động và cảm thấy những niềm vui này cần được trân trọng.

Kết luận

Những hoạt động ý nghĩa như trên không chỉ tạo sự gắn kết giữa nhân viên y tế và người thân trong quá trình điều trị mà còn giúp bệnh viện và gia đình nhìn thấy năng khiếu đặc biệt của trẻ. Đồng thời, chương trình cũng mang đến niềm vui và sự lạc quan cho các em trong cuộc sống chiến đấu với bệnh tật.

Xem thêm:  BV dùng dao mổ "rạch 3 lần mới đứt da": Hậu quả khi đặt giá thấp trên hết

Được thực hiện bởi Tin Hành Lang