Giám đốc Bệnh viện Việt Đức bị sử dụng hình ảnh để quảng cáo và bán thực phẩm chức năng

Giám đốc Bệnh viện Việt Đức bị sử dụng hình ảnh để quảng cáo và bán thực phẩm chức năng

Giám đốc Bệnh viện Việt Đức bị sử dụng hình ảnh để quảng cáo và bán thực phẩm chức năng - Ảnh 1


Hình ảnh giám đốc Bệnh viện Việt Đức bị sử dụng để quảng cáo thực phẩm chức năng – Ảnh: FBNV

Ông Giang đã thông báo như sau:

Bị sử dụng hình ảnh mà không đồng ý

“Gần đây, một số bạn đã gửi cho tôi một số liên kết trên Facebook chứa các trang quảng cáo thuốc, thực phẩm không rõ nguồn gốc. Trong đó, có sử dụng hình ảnh của tôi mà tôi không chấp nhận.”

Cam kết không tham gia quảng cáo

Là một bác sĩ chuyên môn sâu, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tôi không bao giờ tham gia quảng cáo cho bất kỳ loại thuốc, thực phẩm chức năng, hoặc vật tư y tế của bất kỳ hãng sản xuất nào.

Cảnh báo về thông tin quảng cáo không đáng tin cậy

Tôi đã đọc qua các thông tin quảng cáo trên các trang này và thấy rằng chúng chưa được kiểm chứng, không rõ nguồn gốc và tác dụng của sản phẩm. Tôi khuyến nghị mọi người không nên tin tưởng, mua và sử dụng những sản phẩm đó vì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm:  5 dấu hiệu ung thư cổ tử cung chị em nhất định không được bỏ qua

Tin cậy vào chẩn đoán và điều trị từ các bác sĩ chuyên môn

Việc chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người cần phải được thực hiện bởi những bác sĩ được đào tạo bài bản, có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu. Hãy tránh tra cứu thông tin trên mạng và tự ý thực hiện.

Sử dụng hình ảnh của các bác sĩ nổi tiếng

Trước đây, đã có nhiều trường hợp sử dụng hình ảnh của các bác sĩ một cách trái phép để quảng cáo tương tự. Các bác sĩ đó bao gồm ông Trương Hữu Khanh, chuyên gia về truyền nhiễm nhi khoa; ông Trần Minh Điển, giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương; ông Nguyễn Thanh Liêm, chuyên gia ngoại khoa, nguyên giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương; và trong trường hợp cụ thể này, là ông Trần Bình Giang, giám đốc Bệnh viện Việt Đức…

Đáng chú ý là những người bị sử dụng hình ảnh đều là các bác sĩ nổi tiếng, được người dân quan tâm, yêu mến.

Nguồn: Tin Hành Lang