Giải thưởng Ngôi sao xanh lần 9: Trấn Thành có được ưu ái?

Giải thưởng Ngôi sao xanh lần 9: Trấn Thành có được ưu ái?

Giá trị của giải thưởng Ngôi sao xanh

Ngôi sao xanh là một sự kiện quan trọng hàng năm do kênh truyền hình TodayTV và Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức. Năm nay, giải thưởng Ngôi sao xanh đã vinh danh tổng cộng 27 giải thưởng thuộc 4 hạng mục khác nhau, bao gồm Điện ảnh (10 giải), Truyền hình (11 giải), Phim chiếu mạng (4 giải) và Đồng hành (2 giải). Điều đáng mừng là số lượng phim tham dự giải thưởng đã tăng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực truyền hình.

Sự xuất sắc của Trấn Thành trong phim web drama “Hẻm cụt”

Năm nay, phim web drama “Hẻm cụt” do Trấn Thành sản xuất và đóng vai chính đã nhận được nhiều đề cử ở các hạng mục web drama hay nhất, phim được yêu thích nhất, nam diễn viên xuất sắc nhất và nữ diễn viên xuất sắc nhất. Tuy nhiên, nhà báo Đinh Trọng Tuấn – chủ tịch hội đồng nghệ thuật giải thưởng, đã giải thích rằng Trấn Thành chỉ là ứng cử viên của giải thưởng trong năm nay và còn rất nhiều diễn viên khác cũng có những thành tích đáng chú ý. Tuy nhiên, Trấn Thành vẫn được ứng cử giải thưởng vì những thành tựu vượt trội của anh.

Xem thêm:  Cuộc đời Celine Dion qua hồi ký

Lý do gian nan khi đạo diễn ở Việt Nam

Lê Hoàng, một đạo diễn nổi tiếng và là thành viên của hội đồng nghệ thuật, đã chia sẻ rằng điện ảnh Việt Nam so với thế giới là rất nhỏ. Vì lẽ đó, nền điện ảnh Việt Nam không có nhiều tài năng. Ít phim và ít tài năng là những điểm yếu của ngành điện ảnh Việt Nam. Ví dụ, trong một năm, Việt Nam chỉ sản xuất khoảng 50 phim, trong khi Hàn Quốc và Ấn Độ sản xuất hàng trăm phim. Vì số lượng phim ít và số lượng tài năng cũng ít, một số nghệ sĩ xuất sắc không thể không được nhìn thấy trong ngành điện ảnh Việt Nam.

Đạo diễn Lê Hoàng đã thảnh thơi chia sẻ: “Nếu bạn làm đạo diễn, thì việc tìm diễn viên là khó nhất. Nếu bạn chọn một người không từng đóng phim, bạn lo lắng, nhưng nếu người đóng phim rất giỏi, bạn sẽ gặp họ ở nhiều phim khác nhau. Điều đó thật khó khăn. Khi xem phim Hàn Quốc, bạn không chỉ thấy diễn viên nổi tiếng mà còn có những diễn viên không tên tuổi nhưng vẫn thấy họ đóng rất tốt”.

Lễ trao giải Ngôi sao xanh lần thứ 9

Lễ trao giải Ngôi sao xanh lần thứ 9 năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 6-1-2023 tại Nhà hát thành phố và được truyền hình trực tiếp lúc 20h trên TodayTV và YouTV. Khán giả có thể bình chọn những bộ phim và nghệ sĩ mà họ yêu thích thông qua cổng bình chọn mở sau buổi công bố giải thưởng.

Xem thêm:  Người đẹp Việt Nam đoạt Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022

Để biết thêm thông tin chi tiết về giải thưởng Ngôi sao xanh, vui lòng truy cập Tin Hành Lang.

Giải thưởng Ngôi sao xanh lần 9


Ảnh: HOÀNG LÊ

Web drama Hẻm cụt do Trấn Thành sản xuất


Ảnh tư liệu

Nguồn