Giải cứu hàng chục cô gái bị nhóm cho vay ép bán dâm

Giải cứu hàng chục cô gái bị nhóm cho vay ép bán dâm

Nhóm tội phạm bắt giữ hàng chục cô gái để bán dâm

Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai ngày 5/12, đang tiến hành điều tra một nhóm đối tượng đã cho vay ép bán dâm, cưỡng đoạt tài sản và bắt giữ người trái pháp luật. Đội ngũ của nhóm này bao gồm Nguyễn Thị Cẩm Tuyền (SN 1991) và Trần Đình Hưng (SN 1991).

Bắt giữ đối tượng và giải cứu nạn nhân

Công an Đồng Nai tạm giữ một số đối tượng liên quan đến nhóm cùng với Nguyễn Thị Cẩm Tuyền và Trần Đình Hưng. Các đối tượng này bao gồm Nguyễn Vũ Phong (SN 1997, quê Cà Mau), Trương Jhon Ny (SN 2000, quê TP.HCM), Ngô Minh Khoa (SN 1999, quê Long An), Trần Tuấn Khải (SN 1999, quê Sóc Trăng), Quách Văn Quang (SN 2005, quê Đồng Nai), Lê Thị Nguyệt Nhi (SN 2004, quê Đồng Nai), Mai Trung Hiếu (SN 2006, quê Đồng Nai), Trần Quốc Tuấn (SN 2006, quê Đồng Nai).

Xem thêm:  Giải quyết tài sản vụ cựu Chủ tịch Châu Thị Thu Nga lừa đảo

Hai đối tượng Tuyền và Hùng. Ảnh: CACC

Trước đó, công an đã kiểm tra một căn nhà ở phường Tân Hiệp, TP Biên Hoà và bất ngờ bắt giữ 8 đối tượng đang giam giữ 14 nữ tiếp viên karaoke trái pháp luật. Các đối tượng này là đàn em của Nguyễn Thị Cẩm Tuyền và Trần Đình Hưng.

Tiếp theo, công an tiến hành khám xét căn nhà và thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến hợp đồng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự cùng một số hung khí.

Nhóm đàn em của 2 đối tượng cầm đầu. Ảnh: CACC

Đồng thời, công an cũng đồng loạt bắt giữ Nguyễn Thị Cẩm Tuyền và Trần Đình Hưng tại nhà riêng ở phường Trảng Dài, TP Biên Hoà. Công an cũng tiến hành kiểm tra hai quán karaoke liên quan đến đường dây này.

Tại quán karaoke Nice (phường Tân Biên, TP Biên Hòa), lực lượng cảnh sát bắt giữ 3 nhân viên nữ đang thực hiện hành vi kích dục cho 3 khách nam. Trong khi đó, tại quán Karaoke Thùy Dương (phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa), công an bắt giữ 3 nhân viên nữ đang múa thoát y phục vụ khách.

Tang vật thu giữ của các đối tượng. Ảnh: CACC

Công việc của nhóm tội phạm

Ban đầu, công an xác định Nguyễn Thị Cẩm Tuyền và Trần Đình Hưng là hai đối tượng chính cầm đầu tổ chức tội phạm. Họ đã thực hiện chuỗi hành vi phạm tội bao gồm cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và tổ chức hoạt động mại dâm. Hai đối tượng này chủ yếu quyến rũ các cô gái trẻ tuổi có nhu cầu tìm việc, sau đó ép buộc và lừa các nạn nhân vay nợ.

Xem thêm:  Vụ án vận chuyển trái phép hơn 30 ngàn tỷ đồng ra nước ngoài được xét xử

Một khi các nạn nhân đã ký giấy nợ, hai đối tượng này sẽ giao nạn nhân cho đàn em canh giữ. Hàng ngày, đàn em của hai đối tượng sẽ canh giữ và đưa các nạn nhân đến hai quán karaoke để phục vụ khách bằng cách rót bia, kích dục, khỏa thân múa thoát y và bán dâm.

Đây là một vụ vi phạm nghiêm trọng, nhưng nhờ sự kịp thời và quyết liệt của công an Đồng Nai, hàng chục cô gái đã được giải cứu khỏi tay nhóm tội phạm này.

Source: Tin Hành Lang