Gia đình Việt tại Qatar: Hân hoan World Cup 2022

Gia đình Việt tại Qatar: Hân hoan World Cup 2022

Nhóm định cư Việt lâu đời tại Qatar

Gia đình anh chị Nguyễn Văn Long – Nguyễn Thị Hương (quê Bắc Giang và Hải Dương) là những người Việt định cư tại Qatar từ lâu. Với hơn 20 năm sống và làm việc tại đất nước này, gia đình họ đã nắm bắt được cơ hội và tìm thấy niềm vui đích thực tại đất nước này.

Cuộc sống đầy hứng khởi

Với hai con trai là Nguyễn Ngọc Gia Bảo (10 tuổi) và Nguyễn Gia Hoàng (8 tuổi), hai cháu đã sinh ra và lớn lên tại Qatar. Hiện tại, cả hai đang là học sinh tại trường Philippines School Doha.

Gia đình sống trong một căn hộ chung cư hai phòng ngủ ngăn nắp tọa lạc tại đường Ibn Huthail, vùng Madinat Khalifa South, thủ đô Doha. Chị Hương đã đưa ra “điều khoản” rằng hai cháu trai phải “dành thời gian đọc sách hàng ngày để được xem bóng đá”.

Sự quan tâm đến việc học của chị Hương

Chị Hương đã tổ chức cho hai con của mình học tập một cách chăm chỉ. Khi hai cháu được trường cho phép nghỉ học trong thời gian diễn ra World Cup 2022, chị đã tranh thủ mượn nhiều sách từ Thư viện quốc gia Qatar. Điều này nhằm thay thế việc đi học, để cho các con có thể tiếp tục việc học tại nhà.

Xem thêm:  Cặp đấu tứ kết World Cup 2022: Brazil vs Croatia

Chị Nguyễn Thị Hương thường xuyên hướng dẫn hai con đọc sách - Ảnh: TRUNG NGHĨA

Sự hào hứng của gia đình

Mỗi buổi tối, Gia Bảo và Gia Hoàng cùng ông bố đam mê bóng đá xem các trận đấu của World Cup 2022 qua truyền hình. Anh Long, người làm nghề xây dựng công trình, đã từng cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam do HLV Park Hang Seo tham gia Asian Cup 2019.

Gia đình còn dành thời gian đi đến siêu thị Landmark gần nhà để mua sắm quần áo thể thao và khăn cổ động, trở thành một phần không thể thiếu trong không khí World Cup. Anh Long cũng cho biết đã mua 25 vé để theo dõi các trận đấu World Cup 2022 tại Qatar cho gia đình mình và đã chia sẻ một số vé cho công nhân Việt Nam yêu bóng đá đang sinh sống tại Qatar.

Kỷ niệm đáng nhớ

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của gia đình là khi cả gia đình mặc đồng phục tuyển Hà Lan hoặc tuyển Bồ Đào Nha để đi cổ vũ tại sân vận động Al Bayt.

“Việc cả gia đình ngồi trên khán đài, vẫy cờ Việt Nam và chung vui với hàng chục ngàn CĐV đến từ các nước khác trong sân vận động World Cup 2022 là kỷ niệm tuyệt vời của chúng tôi”, anh Long chia sẻ.

Chị Hương choàng khăn cổ động cho ông xã - Ảnh: TRUNG NGHĨA

Gia đình anh Long đã tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ và hạnh phúc tại World Cup 2022. Những trận đấu đáng nhớ và sự hòa nhập vào không khí cuồng nhiệt của World Cup chắc chắn sẽ là những kỷ niệm ghi dấu trong tâm trí của cả gia đình.

Xem thêm:  Tôi tin các đội bóng châu Á sẽ tiếp tục gây bất ngờ

Đọc thêm về câu chuyện gia đình Việt ở Qatar tại: Tin Hành Lang