Gia đình của nữ sinh Ninh Thuận bị tông chết kháng cáo bản án

Gia đình của nữ sinh Ninh Thuận bị tông chết kháng cáo bản án

Ngày 20-12, ông Hồ Hoàng Hùng (SN 1961, trú TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) – cha của nữ sinh Ninh Thuận bị tông c.h.ết trong vụ tai nạn giao thông gần 1,5 năm trước – cho biết đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm của Tòa án Quân sự khu vực 2 Quân khu 5 liên quan đến vụ án xét xử cựu quân nhân.

Theo ông Hùng, bản án 14 tháng tù dành cho bị cáo Hoàng Văn Minh, cựu thiếu tá Trung đoàn không quân 937 đã tông c.h.ết con mình, là chưa tương xứng với hành vi phạm tội.

Cũng theo ông Hùng, gia đình đã khiếu nại việc miễn trách nhiệm hình sự tội “Khai báo gian dối” cho ông Phạm Văn Võ (50 tuổi, chú cựu thiếu tá Minh) và bà Huỳnh Thị Kim Hằng (30 tuổi, vợ cựu thiếu tá Minh) là không phù hợp, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Ngoài ra, trong quá trình truy tố, ông Hùng đã kiến nghị “Trích xuất dữ liệu cuộc gọi của Hoàng Văn Minh, Huỳnh Thị Kim Hàng, Phạm Văn Võ, Vũ Thị Hải Yến” để xem xét vấn đề đồng phạm trong tội “Khai báo gian dối” nhưng tòa sơ thẩm chưa làm rõ.

Vì những lẽ trên, gia đình bị hại đề nghị tòa phúc thẩm xem xét lại toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm để có mức hình phạt nghiêm khắc hơn.

Trước đó, ngày 5-12, Tòa án quân sự khu vực 2 Quân khu 5 (TP Nha Trang, Khánh Hòa) tuyên án 14 tháng tù đối với bị cáo Hoàng Văn Minh (37 tuổi, cựu thiếu tá quân đội) về tội “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, buộc bồi thường cho cha mẹ nạn nhân tổng cộng 245 triệu đồng.

Ông Phạm Văn Võ và bà Huỳnh Thị Kim Hằng được miễn trách nhiệm hình sự về hành vi “khai báo gian dối”, sau khi tòa án trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

Diễn biến vụ án nữ sinh Ninh Thuận bị tông c.h.ết

Theo bản án, s.á.ng 28-6-2022, ông Minh điều khiển ô tô 85A-074.07 đi trên đường 16-4 (TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) rồi chuyển hướng sang phải để rẽ vào ngân hàng.

Quá trình chuyển hướng, ô tô do ông Minh cầm lái đã tông xe máy do nữ sinh lớp 12 H.H.A. điều khiển, đi cùng chiều. Vụ việc khiến nữ sinh ngã xuống đường, va vào trụ đèn chiếu s.á.ng và t.ử v.o.ng.

Xem thêm:  Tổng thống Nga cho phép thanh toán nợ khí đốt bằng tiền ngoại tệ

Sau đó, ông Minh nhờ ông Võ nhận giúp là người điều khiển ô tô gây tai nạn. Ông Võ nhận lời đề nghị của ông Minh, khai với cảnh sát mình là người điều khiển ô tô gây tai nạn.

Bà Hằng biết ông Võ đã đứng ra nhận tội giúp chồng nên cũng khai báo gian dối rằng ông Võ là người điều khiển ô tô. Tuy nhiên, đến ngày 29-6-2022, các ông, bà Minh, Võ, Hằng cùng đến Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Đặc biệt, ngày 13-7-2022, Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm gửi thông báo cho gia đình nạn nhân, theo đó “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của em H.H.A là 0,79mg/100ml máu”. Kết quả này khiến người thân của nạn nhân vô cùng bức xúc.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận sau đó thừa nhận kỹ thuật viên xét nghiệm làm không đúng, thiếu bước kiểm chứng nhưng đã ký trả kết quả. Lãnh đạo bệnh viện đã xin lỗi gia đình nạn nhân.

Hội đồng Kỷ luật của Bệnh viện kỷ luật 5 cá nhân liên quan đến sai sót quy trình xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của H.H.A.Source link: kenh14.vn