Gia đình bé gái 8 tuổi kháng cáo, yêu cầu xử lý Nguyễn Kim Trung Thái về tội giết người

Gia đình bé gái 8 tuổi kháng cáo, yêu cầu xử lý Nguyễn Kim Trung Thái về tội giết người

Gia đình bé gái 8 tuổi kháng cáo, yêu cầu xử lý Nguyễn Kim Trung Thái về tội giết người

Sau hơn một tuần kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, gia đình của em bé 8 tuổi bị cha đẻ và “dì ghẻ” hành hạ đến chết đã nộp đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm.

Theo đó, gia đình nạn nhân không đồng ý với tội danh “Hành hạ người khác” mà tòa sơ thẩm đã tuyên đối với Nguyễn Kim Trung Thái và yêu cầu tòa phúc thẩm xử lý bị cáo về tội “Giết người”.

“Nguyễn Kim Trung Thái là cha đẻ trực tiếp chăm sóc cho cháu Nguyễn Thái V.A., nhưng đã tàn ác, độc ác cùng với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang hành hạ cháu trong thời gian dài với những cảm giác đau đớn trên cơ thể.

Cả hai bị cáo đã phải thống nhất ý chí mới có thể sử dụng bạo lực bằng tay, chân và hung khí nguy hiểm để đánh hại cháu. Nếu không có sự đồng ý của Thái, Trang chắc chắn sẽ không có cơ hội sát hại cháu.”

Xem thêm:  Bắt 2 cha con 'mua' 2 thiếu nữ 15 tuổi

Nguyễn Kim Trung Thái

“Tôi cho rằng hình phạt đối với bị cáo là quá nhẹ, không thể phản ánh được sự nghiêm trọng của hành vi phạm tội tàn ác của Thái và không đúng với bản chất hành vi phạm tội tàn ác của Thái. Nếu con tôi bị tử vong, cả hai bị cáo phải chịu trách nhiệm chung về tội ‘Giết người’ theo quy định tại điều 123 Bộ luật hình sự,” chị Nguyễn Thị H. (mẹ của cháu V.A.) trình bày trong đơn kháng cáo.

Ngoài ra, gia đình bị hại cũng yêu cầu tòa phúc thẩm giữ nguyên hình phạt tử hình về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Hành hạ người khác”. Tổng hợp hình phạt là tử hình đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Trước đó, tại phiên xử sơ thẩm ngày 25/11 vừa qua, TAND TP.HCM đã tuyên án tử hình Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Hành hạ người khác”. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Nguyễn Kim Trung Thái bị tuyên án 3 năm tù về tội “Hành hạ người khác” và 5 năm tù về tội “che giấu tội phạm”. Tổng hợp hình phạt cho cả hai tội là 8 năm tù.

Theo bản án sơ thẩm, sau khi ly hôn, Thái nuôi con gái của mình, cháu Nguyễn Thái V.A. (sinh năm 2013). Vào tháng 9/2020, Thái đã đưa bạn gái là Nguyễn Võ Quỳnh Trang về sống chung như vợ chồng tại chung cư Topaz 2 Saigon Pearl (quận Bình Thạnh).

Xem thêm:  Bắt đối tượng giết người, cướp tàu, chối bỏ tên cha mẹ để lẩn trốn 25 năm

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, từ tháng 10/2021, cháu V.A. học trực tuyến tại nhà và Thái đã giao Trang chăm sóc và giảng dạy cháu V.A.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Trong khoảng thời gian từ ngày 7/12/2021 đến 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, gậy gỗ, roi và ống nối của máy hút bụi đánh đập và hành hạ dã man cháu V.A. bằng nhiều cách khác nhau, trong nhiều ngày và nhiều giờ.

Rất nhiều lần Thái đã chứng kiến bạn gái của mình hành hạ con gái như vào chiều ngày 7/12/2021, Trang bắt cháu V.A. quỳ gối hai tay giơ lên cao và dùng roi đánh cháu, Thái ngồi trên giường nhìn và chửi mắng con. Tiếp đó, Trang bắt cháu V.A. quỳ gối học bài đến 18h28 mới được đứng dậy.

Điểm cao trào là ngày 22/12/2021, trong khoảng thời gian từ 14h đến 14h30, Trang bắt cháu V.A. quỳ làm bài tập để Trang kiểm tra bài học. Sau đó, từ 14h51 đến 18h, Trang cho cháu ngồi học. Trong thời gian này, Trang không cho cháu mặc quần áo và sử dụng gậy gỗ đánh mạnh liên tiếp vào cơ thể cháu V.A.

Hơn thế, khi tay này mỏi, Trang đã đổi sang tay kia để đánh cháu bé. Khi bị đau tay, Trang đã mang bao tay vào và tiếp tục đánh cháu V.A.

Ngoài ra, Trang còn dùng chân đạp và đá liên tục vào vùng bụng, hông, lưng, bộ phận sinh dục hoặc dùng tay đánh vào đầu và tát vào mặt của cháu V.A. Trong quá trình đánh, Trang còn lời lẽ xúc phạm cháu bé.

Xem thêm:  Chàng nhân viên giao hàng tìm cách chiếm trái tim cô gái 27 tuổi chưa từng trải qua tình yêu

Đến 18h cùng ngày, cháu bất tỉnh, Trang đã gọi điện cho Thái và đưa cháu V.A. đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, cháu V.A. đã tử vong.

Để che đậy hành vi tàn độc của mình và bạn gái với cháu V.A., Thái đã xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ.

Nguồn: Tin Hành Lang