Gặp Lại Anh Đánh Giày Câm Nơi Vỉa Hè: Không Còn Chú Chó Nào Nhưng Bên Cạnh Anh Là Rất Nhiều Yêu Thương…

Gặp lại anh đánh giày câm nơi vỉa hè: Không còn chú chó nào nhưng bên cạnh anh là rất nhiều yêu thương...

Gặp lại anh đánh giày câm nơi vỉa hè: Không còn chú chó nào nhưng bên cạnh anh là rất nhiều yêu thương...

Tình bạn của anh đánh giày câm và chú chó mù

Năm 2015, bức ảnh về chú chó nhỏ nằm gọn gàng, ngoan ngoãn trong chiếc giỏ của người đàn ông đánh giày đã khiến cộng đồng mạng xúc động. Đằng sau hình ảnh ấy là cả một câu chuyện cảm động về tình người, về những số phận thiệt thòi gắn bó, nương tựa vào nhau giữa Sài Gòn hoa lệ.

Sống với hy vọng và tình yêu

Nhân vật chính trong câu chuyện là anh Trần Khắc Ân (SN 1977, quê An Giang). Hằng ngày, anh Ân rong ruổi khắp các con đường quanh quận 1 để đánh giày bên cạnh chú chó nhỏ Bích La. Cuộc sống của cả hai rất khó khăn khi anh Ân bị tật ở tay, chân di chuyển khó khăn và không thể nói chuyện. Đôi mắt của Bích La đã mù. Nhưng dù vậy, hai số phận khốn khó ấy vẫn nương tựa vào nhau, cùng nhau bầu bạn. Câu chuyện của anh Ân và chú chó mù đã được cộng đồng bình chọn và trở thành Top 10 nhân vật truyền cảm hứng tại WeChoice Awards 2015.

Xem thêm:  Chủ tịch một tập đoàn lớn bị tạm hoãn xuất cảnh

Sau 8 năm, chúng tôi gặp lại anh Ân ngay góc vỉa hè đường Thái Văn Lung (quận 1). Vẫn bộ quần áo cũ kỹ, bên cạnh là hộp đồ nghề đánh giày, nhưng anh đã không còn nuôi một chú chó nào nữa…

Những mất mát và hy vọng mới

Năm 2018, sau khi Bích La bị bắt cóc và được anh Ân chuộc về, một lần nữa chú chó mù lại mất tích. Dù anh Ân đã tìm kiếm khắp nơi, nhưng chú chó đã mãi mãi rời xa anh đánh giày câm.

Trải qua một khoảng thời gian buồn tủi khi mất đi Bích La, anh Ân dần tìm thấy niềm vui khi vô tình gặp chú chó nhỏ khác – tên Đen. Anh Ân dành cho Đen một tình yêu đặc biệt, nhưng rồi nỗi buồn lại trở lại khi Đen cũng rời xa anh Ân.

Hình ảnh về anh Ân và những chú chó anh từng nuôi dưỡng

Dù đã trải qua nhiều khó khăn, nhưng suốt những năm qua, anh Ân luôn dành tình yêu đặc biệt cho những chú chó. Hầu hết tiền từ công việc đánh giày, anh Ân đều dành cho những chú chó. Tình cảm đặc biệt này đã khiến nhiều người xúc động.

Chia sẻ tình yêu và niềm hy vọng

Theo những người dân sống trên đường Thái Văn Lung, sau khi mất nhiều chó do trộm bắt, anh Ân không dám nuôi thêm chó vì sợ phải chia xa. Thỉnh thoảng, mọi người thấy anh Ân đi nhặt xương để dành, khi con chó nào đi ngang qua, anh Ân cho chúng ăn để xoa dịu nỗi buồn.

Xem thêm:  TPHCM quyết định đổi tên đoạn Xa lộ Hà Nội thành đường Võ Nguyên Giáp

Dù đã trôi qua 8 năm, Bích La không còn nhưng câu chuyện của anh Ân và chú chó mù vẫn lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất trong cuộc sống, tạo ra một mạng lưới yêu thương.

Cảm ơn anh Ân – chàng trai câm nhưng đầy lòng nhân hậu, luôn yêu thương những động vật nhỏ bé bên mình. Cảm ơn vợ chồng chú Trung, chú Bền, cô Vân… đã luôn hỗ trợ, động viên để anh Ân tiếp tục bám trụ ở Sài Gòn, mảnh đất chật chội nhưng chứa đựng nhiều yêu thương!

Đọc bài viết gốc