Dương Tử Quỳnh: ‘Tôi thường xin lỗi cơ thể mình’

Diễn viên võ thuật Dương Tử Quỳnh đã chia sẻ về việc thường xin lỗi cơ thể của mình vì những tổn thương mà cô gặp phải trong quá trình đóng phim.

Chăm sóc cơ thể

Trên báo LA Times vào cuối tháng 11, diễn viên 60 tuổi nhắn nhủ rằng cô đang sống cùng những hậu quả từ những vết thương cũ nhưng vẫn đang cố gắng để chữa lành chúng. Hàng ngày, cô tập thiền và các bài tập giãn cơ, cùng với việc đi bộ lâu dài. Khi không thể vận động ngoài trời, Dương Tử Quỳnh thể hiện sự kiên nhẫn trên máy tập.

Dương Tử Quỳnh ở độ lục tuần. Ảnh: The Times

Nguồn ảnh: The Times

Xin lỗi cơ thể

Nữ diễn viên thường an ủi bản thân bằng cách nói xin lỗi với cơ thể: “Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ cho tất cả những tổn thương mà tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn”. Dương Tử Quỳnh đã trải qua nhiều giai đoạn khác nhau trong đời và có những người cho rằng cô không giữ được sức khỏe như khi còn đôi mươi, không thể thực hiện những động tác yêu cầu thể chất như trước.

Xem thêm:  Sao truyền hình đốt giày Balenciaga

Bền bỉ với bản thân

Tuy nhiên, nữ diễn viên không buồn bã vì những nhận xét đó vì thời gian đã giúp cô học hỏi và hiểu biết nhiều hơn. Dương Tử Quỳnh biết cách duy trì sự bền bỉ của bản thân. Vóc dáng nghệ sĩ của cô không nhiều thay đổi vì cô đã chăm sóc bản thân tốt hơn từ khi còn trẻ.

Dương Tử Quỳnh đón sinh nhật 60 tuổi

Nguồn ảnh: Instagram/Michelle Yeoh

Nhận đánh giá tích cực

Trong năm nay, Dương Tử Quỳnh đã nhận được những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn và khán giả với bộ phim “Everything Everywhere All at Once”. Cô vào vai Evelyn Wang, chủ của một cửa hàng giặt ủi đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Evelyn có nhiệm vụ đi qua các vũ trụ khác nhau để chống lại sự xấu xa, và phải thực hiện những hành động kỳ quặc để có thể di chuyển xuyên không.

Trailer "Everything Everywhere All at Once"

Một cuộc phiêu lưu đáng nhớ

Diễn viên Dương Tử Quỳnh đã từng lo lắng về cảm xúc của khán giả khi xem phim vì với vai diễn Evelyn Wang, cô đã thực hiện những điều “ngoài vùng an toàn của bản thân”. Cô nói: “Phụ nữ lớn tuổi vẫn có thể trải nghiệm những cuộc phiêu lưu điên rồ, tôi hy vọng rằng khán giả cảm nhận được điều đó khi xem phim”.

Sự nghiệp đồ sộ

Dương Tử Quỳnh sinh ra trong một gia đình giàu có người Hoa ở Malaysia, từng đăng quang ngôi vị Hoa hậu Malaysia. Cô đã trở thành một trong những nữ diễn viên hàng đầu thế giới thông qua các vai diễn trong các bộ phim như “Nữ cảnh sát hoàng gia”, “Câu chuyện cảnh sát 3”, “Vịnh Xuân”, “Ngọa hổ tàng long”, “Tomorrow Never Dies”, “Xác ướp 3: Lăng mộ Tần vương”…

Xem thêm:  Hôm nay, 9-12, đoàn phim 'Tro tàn rực rỡ' giao lưu trực tuyến với bạn đọc Tuổi Trẻ

Dương Tử Quỳnh và Thành Long trong 'Câu chuyện cảnh sát' 3

Nguồn ảnh: Bilibili

Sự đổi thay

Trên báo 163, diễn viên Dương Tử Quỳnh đã chia sẻ rằng trong những thập kỷ 1980 và 1990, cô và các đồng nghiệp thường không thực hiện các cảnh hành động mô phỏng mà quay trực tiếp để không lãng phí thời gian. “Bây giờ tôi không dám thực hiện những cảnh hành động điên rồ như vậy. Tuy nhiên, nghĩ lại, có rất nhiều điều chúng ta không thể biết trước khi không thử làm”.

Sản phẩm mãi mãi

Các thương tích đã khiến Dương Tử Quỳnh sợ hãi và muốn từ bỏ phim hành động, nhưng khi những vết thương lành lặn, cô lại muốn chấp nhận thử thách. Cảm giác mãn nguyện đền bù cho tất cả những đau đớn về thể xác mà diễn viên phải chịu đựng. Cô mãi nhớ lời đạo diễn Lý An: “Đau đớn chỉ là tạm thời, hình ảnh trên màn ảnh là mãi mãi”.

Nguồn tin: Tin Hành Lang

Art Credit: Tin Hành Lang

Nguồn ảnh: Tin Hành Lang