Dương Tử Quỳnh – “Biểu tượng của năm”

Minh tinh Dương Tử Quỳnh là ngôi sao đáng chú ý của năm 2022

Ngày 6/12, tạp chí Time đã công bố ấn phẩm mới về “Biểu tượng của năm 2022”, và ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) đã được vinh danh trong ấn phẩm này.

Sự nổi tiếng của Dương Tử Quỳnh

Dương Tử Quỳnh đã thu hút sự chú ý của công chúng khi đảm nhận vai chính trong phim “Everything Everywhere All at Once”. Cô được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng cho giải Oscar trong năm nay. Trong phim này, Dương Tử Quỳnh vào vai Evelyn Wang – một phụ nữ gốc Hoa sở hữu khả năng đi qua nhiều vũ trụ khác nhau. Với ngoại hình và vai trò khác nhau trong từng thế giới, cô đã chinh phục trái tim của khán giả bằng một diễn xuất độc đáo và tràn đầy năng lượng.

Dương Tử Quỳnh trên bìa ấn phẩm "Biểu tượng của năm"


Dương Tử Quỳnh trên bìa ấn phẩm “Biểu tượng của năm”. Ảnh: Time

Sự đóng góp và thành tựu của Dương Tử Quỳnh

Dương Tử Quỳnh đã có hơn 40 năm gắn bó với ngành công nghiệp điện ảnh. Cô đã tham gia vào nhiều bộ phim được yêu thích như “The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor”, “Supercop”, “Tomorrow Never Dies”, “Crouching Tiger, Hidden Dragon”, “Memoirs of a Geisha” và “Crazy Rich Asians”. Ngoài ra, cô còn tham gia vào nhiều thương hiệu phim nổi tiếng Hollywood như “Avatar”, “Marvel”, “Star Trek”, “Kung Fu Panda”, “Minions” và “Transformers”. Với sự đa dạng trong diễn xuất, Dương Tử Quỳnh đã khẳng định vị thế của mình là một trong những diễn viên gốc Á thành công nhất tại Mỹ.

Xem thêm:  Harry tiết lộ Hoàng gia Anh 'đối xử xấu' với Meghan trong bộ phim tài liệu

Trailer "Everything Everywhere All at Once". Video: A24


Trailer “Everything Everywhere All at Once”. Video: A24

Cuộc sống và sự nghiệp của Dương Tử Quỳnh

Dương Tử Quỳnh sinh năm 1962 và từng đăng quang Hoa hậu Malaysia vào năm 1983. Sau đó, cô đã tới Hong Kong để theo đuổi sự nghiệp điện ảnh và trở thành một “đả nữ”. Cô đã có các cuộc hôn nhân với doanh nhân Phan Địch Sinh, doanh nhân Dương Bỉnh Lương và bác sĩ người Mỹ Alan Heldman.

Ngoài Dương Tử Quỳnh, trang Time cũng vinh danh nhóm nhạc Black Pink của Hàn Quốc là Nhân vật giải trí của năm. Bốn cô gái thành viên nhóm Black Pink hiện là những nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Năm qua, nhóm đã đạt được nhiều thành công như phát hành album “Born Pink” và biểu diễn tại sự kiện VMAs.

Ngoài ra, Time cũng vinh danh cầu thủ bóng chày Aaron Judge là Vận động viên của năm. Tạp chí này tổ chức các giải thưởng hàng năm để vinh danh những cá nhân có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực của họ. Giải thưởng danh giá nhất là Nhân vật của năm, được trao từ năm 1927 đến nay.

Source link: Tin Hành Lang