Đường sá ở Thủ Đức gây ùn tắc, Sở GTVT TP.HCM cảnh báo lần thứ 5

Đường sá ở Thủ Đức gây ùn tắc, Sở GTVT TP.HCM cảnh báo lần thứ 5

Vấn đề về an toàn giao thông và môi trường

Đường sá ở Thủ Đức gây ùn tắc

Hình ảnh: ĐỨC PHÚ

Sở Giao thông vận tải TP.HCM gần đây đã phát đi nhiều thông báo yêu cầu TP Thủ Đức và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức (chủ đầu tư) cải thiện công tác đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trong quá trình thi công dự án thoát nước đường Võ Văn Ngân.

Tuy nhiên, chủ đầu tư, nhà thầu thi công và nhà thầu tư vấn giám sát vẫn chưa thực hiện đúng yêu cầu. Đã có nhiều trường hợp mặt đường bị hư hỏng do việc đặt máy móc, thiết bị và vật liệu lên vỉa hè và không khôi phục mặt đường kịp thời. Nhà thầu cũng không đảm bảo công tác vệ sinh và không phân bổ đủ nguồn lực để điều tiết giao thông trong quá trình thi công. Tất cả những việc trên đã ảnh hưởng đến uy tín của ngành giao thông TP và gây bức xúc trong dư luận.

Để giải quyết vấn đề, Sở Giao thông vận tải TP đề nghị TP Thủ Đức chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức kiểm tra và khắc phục toàn bộ các vấn đề tồn tại trong quá trình thi công dự án. Đồng thời, chủ đầu tư cần làm rõ trách nhiệm của nhà tư vấn giám sát và nhà thầu thi công, và khẩn trương khôi phục mặt đường theo hồ sơ thiết kế đã được duyệt cho các đoạn đã hoàn thành trước khi tiến hành thi công đoạn tiếp theo.

Xem thêm:  Metro Số 1 Sẽ Chạy Thử vào Ngày 21/12

“Nếu những nhà thầu thi công tiếp tục gây mất an toàn giao thông, TP Thủ Đức nên áp dụng các biện pháp hạn chế cho phép tham gia các gói thầu về giao thông trên địa bàn của mình để tránh tình trạng tương tự”, Sở Giao thông vận tải TP khuyến nghị.

Sở Giao thông vận tải TP cũng yêu cầu cơ quan thanh tra kiểm tra và xử lý nghiêm vấn đề thi công giao thông bất an trên tuyến đường Võ Văn Ngân và đề xuất phương án giải quyết triệt để vấn đề thi công không an toàn trên tuyến đường này. Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ cũng sẽ tiếp tục theo dõi tình hình khắc phục của chủ đầu tư và tạm ngừng đề xuất cấp phép thi công cho dự án cho đến khi tất cả các vấn đề được khắc phục.

Lô cốt chắn gần hết đường


Hình ảnh: ĐỨC PHÚ

Phần đường để lưu thông hư hỏng, toàn sỏi


Hình ảnh: ĐỨC PHÚ

Một người dân cạnh lô cốt tưới nước để khỏi bụi tràn vào nhà


Hình ảnh: ĐỨC PHÚ

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online vào ngày 4/12, công trình trên đường Võ Văn Ngân đang gây ùn tắc do rào chắn chiếm một phần lớn mặt đường. Mặt đường cạnh công trình bị hư hỏng, bong tróc, gây mất an toàn cho người dân. Dự án thoát nước đường Võ Văn Ngân đã khởi công từ tháng 10/2020 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Sau nhiều lần cảnh báo từ Sở Giao thông vận tải TP, chủ đầu tư đã hứa rằng sẽ rút kinh nghiệm và thường xuyên giám sát, chấn chỉnh nhà thầu.

Xem thêm:  Chủ Hàn Quốc vắng mặt, nhiều công nhân đang gặp khó khăn vì bị nợ lương

Nguồn: Tin Hành Lang