Đường huyết mạch ở TP HCM ùn tắc vì công trình sửa cầu

Nguyên nhân gây ùn tắc

Việc sửa cầu Cống Đập Rạch Chiếc trên đường Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức đã làm cho tuyến đường này liên tục ùn tắc. Mặc dù đã xây dựng một cây cầu thép tạm thời ngay bên cạnh, nhưng cây cầu này lại nhỏ và hẹp. Số lượng xe lớn và liên tục dồn đến giờ cao điểm đã khiến cho cây cầu tạm trở thành “nút thắt cổ chai”, gây ùn tắc kéo dài ở cả hai hướng. Tình trạng ùn tắc này đã gây ra sự rối loạn và chen chúc của các phương tiện giao thông trên đường.

Đường Đỗ Xuân Hợp gần đoạn sửa cầu ùn tắc kéo dài. Ảnh: Minh Thắng

Biện pháp hạn chế ùn tắc

Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc, đơn vị thi công đã triển khai nhân viên túc trực ở hai đầu cầu, điều tiết lưu lượng xe chạy theo từng đợt theo từng hướng. Cảnh sát giao thông cũng đã tăng cường lực lượng để điều tiết luồng xe từ xa, đưa các phương tiện chuyển hướng để giảm tình trạng ùn tắc tại điểm kẹt xe. Đồng thời, nhà thầu đã mở rào chắn, để lại 2 mét trên cây cầu cũ để tăng diện tích cho xe chạy. Tuy nhiên, đường Đỗ Xuân Hợp là một tuyến giao thông quan trọng ở khu vực, với lượng xe tập trung đông nên tình trạng ùn tắc vẫn kéo dài.

Xem thêm:  Tin tức sáng 7-12: Nhà máy xử lý rác phát điện mới ở Củ Chi; Bệnh viện với tiện ích mềm ở Bạc Liêu hoạt động

Tác động đến giao thông

Theo ông Nguyễn Thành, một cư dân sống gần đó, khu vực này đã liên tục ùn tắc từ trước do dự án cầu Nam Lý chưa hoàn thiện kéo dài nhiều năm, làm hẹp mặt đường. Hiện nay, với công trình sửa cầu đang diễn ra, sự rối loạn trong việc đi lại của người dân trong khu vực càng trở nên nghiêm trọng hơn. Nhiều gia đình đã phải để ôtô ở nhà, chuyển sang sử dụng xe máy để dễ dàng thoát khỏi tình trạng ùn tắc trong khung giờ cao điểm.

Dòng xe ùn ứ cầu Cống Đập Rạch Chiếc, chiều 6/12. Ảnh: Gia Minh

Dự án sửa cầu Cống Đập Rạch Chiếc và cầu Nam Lý

Công trình sửa cầu Cống Đập Rạch Chiếc đã được khởi công từ 3/12 nhằm khắc phục tình trạng xuống cấp. Dự kiến việc thi công sẽ kéo dài đến tháng 2 năm sau. Trong thời gian này, ôtô trên 16 chỗ và xe tải từ 2,5 tấn trở lên theo hướng xa lộ Hà Nội đến đường Liên Phường sẽ bị cấm qua cây cầu tạm. Các phương tiện này phải tuân thủ các lộ trình thay thế. Các phương tiện từ đường Liên Phường đến xa lộ Hà Nội theo hướng ngược lại cũng áp dụng các lộ trình thay thế tương tự. Xe buýt sẽ được đi qua cây cầu tạm theo hướng dẫn của lực lượng cảnh sát giao thông.

Vị trí cầu nằm trên đường huyết mạch của TP Thủ Đức. Ảnh: Google Maps

Đánh giá lại tình hình giao thông

Sáng ngày 7/12, Sở Giao thông Vận tải TP HCM sẽ làm việc với các bên liên quan để đánh giá lại tình hình giao thông trong khu vực và điều chỉnh phương án thi công sửa cầu cho phù hợp.

Xem thêm:  Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Không chậm, không sai mới lạ

Nguồn: Tin Hành Lang

By Tin Hành Lang | Published: Month Day, Year