Đường hơn 1.200 tỷ đồng ở Buôn Ma Thuột chuẩn bị hoàn thành

Đường hơn 1.200 tỷ đồng ở Buôn Ma Thuột chuẩn bị hoàn thành

Dự án đường Đông – Tây tại Buôn Ma Thuột đã đạt giai đoạn hoàn thành và dự kiến mở cửa kỹ thuật vào tháng 12 sau 7 năm thi công.

Đoạn giữa dự án được hoàn thành nhiều năm, nhưng do vướng mặt bằng ở đầu và cuối tuyến đường nên dự án kéo dài 7 năm qua. Ảnh: Trần Hoá

Dự án đường Đông – Tây ở Buôn Ma Thuột, có chiều dài 6,9 km, nối sân bay với trung tâm thành phố, đã được thi công trong 7 năm qua. Dự kiến vào tháng 12, đường sẽ hoàn thành và mở cửa kỹ thuật.

Ông Lưu Quốc Bảo, Giám đốc Ban quản lý dự án và xây dựng TP Buôn Ma Thuột, cho biết rằng trong những ngày gần đây, khoảng 200 công nhân (làm việc 3 ca) và hơn 100 thiết bị đã được sử dụng để thi công nền móng đường, hệ thống thoát nước, tường chắn, đèn đường, vỉa hè, cây xanh, và cầu cạn… Đến nay, tỷ lệ hoàn thành dự án đã vượt 80%.

Mặc dù dự án đang gặp khó khăn do thiếu nguồn đất đắp và chưa được cấp phép đấu nối vào nút giao đoạn Lê Duẩn – Đinh Tiên Hoàng, nhưng dự án vẫn đáp ứng tiến độ và đơn vị thi công đang nỗ lực để hoàn thành vào cuối tháng này.

Xem thêm:  'Nhiều cán bộ chọn chỗ này, chỗ kia, phân công không muốn làm nên phải nâng cao việc chấp hành'

Hướng tuyến đường Đông - Tây Buôn Ma Thuột. Đồ hoạ: Khánh Hoàng

Dự án Đông – Tây Buôn Ma Thuột bắt đầu từ phường Tự An (đường Lê Duẩn giao Đinh Tiên Hoàng) và kết thúc tại giao lộ quốc lộ 27 và đường vào cảng hàng không Buôn Ma Thuột. Dự án đã được khởi công vào năm 2015 với tổng vốn đầu tư ban đầu gần 1.000 tỷ đồng, do UBND TP Buôn Ma Thuột thực hiện. Tuy nhiên, do vướng mắc về mặt đất đai và vốn kinh phí, dự án đã chậm tiến độ. Năm 2021, tỉnh Đăk Lăk đã điều chỉnh tổng vốn đầu tư dự án lên hơn 1.240 tỷ đồng và gia hạn thời gian hoàn thành đến cuối năm nay.

Dự án đường Đông – Tây Buôn Ma Thuột là một trong những dự án quan trọng, tạo mạng lưới giao thông đồng thời góp phần hình thành khu đô thị mới phía Đông Nam của TP Buôn Ma Thuột. Tuyến đường này giúp rút ngắn khoảng cách khoảng 7 km từ sân bay đến trung tâm thành phố.

Trần Hoá

Nguồn: Tin Hành Lang