Dừng hoạt động du lịch tại đảo Bình Ba, Bình Hưng của tỉnh Khánh Hòa

Dừng hoạt động du lịch tại đảo Bình Ba, Bình Hưng của tỉnh Khánh Hòa

Ngừng du lịch tại hai đảo Bình Ba và Bình Hưng (xã Cam Bình) là quyết định mới nhất của Ủy ban nhân dân thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Theo quy định, khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba và Hòn Chút (đảo Bình Hưng) không được phát triển du lịch.

Quy định mới bảo vệ an ninh, an toàn căn cứ quân sự

Theo quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh, các hình thức du lịch không được phát triển trên khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba và Hòn Chút (đảo Bình Hưng). Với việc này, Ủy ban nhân dân thành phố Cam Ranh đã yêu cầu Sở Du lịch Khánh Hòa thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan và doanh nghiệp du lịch để không tổ chức các chương trình du lịch tham quan hai đảo này.

Thông tin được chính quyền lan truyền

UBND thành phố Cam Ranh cũng yêu cầu Sở Thông tin Truyền thông Khánh Hòa thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan và doanh nghiệp du lịch gỡ bỏ thông tin quảng cáo và bán các chương trình tham quan du lịch tại hai đảo Bình Ba và Hòn Chút.

Xem thêm:  Người phụ nữ bị sát hại trong nhà ở Đồng Nai

Vẻ đẹp hút khách của đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba có nhiều cảnh đẹp thu hút du khách, với biển hoang sơ và nước xanh trong vắt. Nằm cách TP Nha Trang 60 km về phía nam và cách TP HCM 400 km, đây là một trong “Tứ Bình” cùng với hai hòn đảo khác là Bình Lập và Bình Tiên.

Thông tin hấp dẫn du khách

Nỗ lực bảo vệ căn cứ quân sự Cam Ranh

Quy định này nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho căn cứ quân sự Cam Ranh. Mọi dự án đầu tư trong khu vực căn cứ quân sự này, bao gồm cả trên bán đảo và vịnh Cam Ranh, đều phải có ý kiến của Bộ Quốc phòng trước khi được phê duyệt.

Đảo Bình Ba và Bình Hưng không còn là điểm đến du lịch

Mặc dù việc du lịch tại hai đảo này đã bị cấm từ lâu, nhưng gần đây có sự tự phát của dịch vụ du lịch. Nhiều du khách vẫn tìm kiếm các tour du lịch tự phát để đến hai đảo này trong dịp nghỉ lễ 30/4 sắp tới. Tuy nhiên, với quy định mới, không còn tour du lịch đến hai đảo Bình Ba và Hòn Chút.

Đây là lần thứ hai trong tháng 10/2019, UBND thành phố Cam Ranh đã chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư cho hai dự án: khu biệt thự nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái Mũi Hời, cùng khu du lịch sinh thái Mũi Hời – Ngọc Sương. Hai dự án này nằm tại Mũi Hời, xã Cam Lập, TP Cam Ranh.

Xem thêm:  Kẻ Trùm Xã Hội Đen Đạt "Ma" Gây Sửng Sốt ở Thanh Hóa

Việc ngừng hoạt động du lịch tại đảo Bình Ba và Bình Hưng là một biện pháp quan trọng để bảo vệ an ninh, an toàn của căn cứ quân sự Cam Ranh. Tin Hành Lang hy vọng rằng việc này sẽ giúp duy trì sự bình yên và an toàn cho khu vực này.

Thông tin được cung cấp bởi VietnamNet