Dưa hỏng thì vụ sau trồng tiếp, tôi tha thứ để các cháu sửa chữa lỗi lầm

Dua hong thi vu sau trong tiep toi tha thu - Dưa hỏng thì vụ sau trồng tiếp, tôi tha thứ để các cháu sửa chữa lỗi lầm

Đã gần 5 ngày trôi qua kể từ khi ruộng dưa hấu của gia đình ông Phan Văn Tôn ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An bị 5 thanh thiếu niên đập nát. Đó là một bi kịch mà tôi đã tới gia đình ông Tôn để tìm hiểu thêm. Hai vợ chồng ông đã viết đơn bãi nại cho 5 đối tượng phá hoại ruộng dưa, để xin lỗi và mong các cháu nhận ra lỗi lầm của mình để sửa chữa.

Tìm hiểu về gia đình ông Tôn

Trong căn nhà nhỏ chật chội, gia đình ông Tôn đang phải vật lộn trong cái nóng oi bức của mùa hè. Ông đang loay hoay chuẩn bị bữa trưa trong khi bà vợ đang dỗ con trai uống thuốc. Ông Tôn chia sẻ rằng cuộc sống của gia đình không có mâu thuẫn gì với ai, nhưng không ngờ rằng sự việc không mong muốn lại xảy ra.

Gia đình tha thứ cho các cháu

Bà Đặng Thị Chân, vợ ông Tôn, đỡ lời chồng: “Chúng tôi không muốn nhắc lại chuyện đã xảy ra. Ai mà không xót khi công sức và mồ hôi của mình trong nhiều tháng liền bị phá hủy? Tôi chỉ hy vọng các cháu đã nhận ra lỗi lầm để không còn xảy ra chuyện tương tự”. Bên cạnh đó, ông Tôn và bà Chân cũng hy vọng các cháu sẽ sửa chữa lỗi lầm và học được bài học từ việc này.

Xem thêm:  Những chiến thuật tiếp thị bạn cần biết để là người mua sắm thông minh

Sự ủng hộ từ cộng đồng

Sau sự việc, gia đình ông Tôn đã nhận được nhiều lời động viên từ hàng xóm và chính quyền địa phương. Đặc biệt, anh Dũng Nguyễn Quân và nhóm bạn đã tới nhà ông Tôn để ủng hộ một khoản tiền lên đến 52 triệu đồng. Cùng với đó, hàng xóm và chính quyền địa phương cũng quyên góp hơn 10 triệu đồng.

Gia đình ông Tôn xin tha thứ

Gia đình ông Tôn, mặc dù là những nông dân nghèo và không biết chữ, đã nhờ người viết đơn bãi nại nhằm xin lỗi và nhận trách nhiệm từ các thanh thiếu niên. Ông Tôn giải thích rằng việc viết đơn không phải vì tiền mà là vì ông cảm thấy cuộc sống ai cũng có sai lầm và các cháu là những người trẻ tuổi, suy nghĩ chưa được chín chắn. Ông Tôn cũng hy vọng rằng việc này sẽ là bài học cho các cháu và kỳ thi của các cháu sẽ không bị ảnh hưởng.

Kết luận

Tin Hành Lang hy vọng rằng câu chuyện đầy cảm động về gia đình ông Tôn sẽ lan tỏa thông điệp về sự tha thứ và sửa chữa lỗi lầm. Chỉ có khi chúng ta tha thứ và sửa chữa, chúng ta mới có thể gần nhau hơn. Hãy trân trọng những giá trị gia đình và hãy tôn trọng công lao của người khác.

Ảnh: Tìm Hành Lang