Cô gái 18 tuổi ở TPHCM bị cắn tét môi vì đùa giỡn quá trớn với cún cưng

Đùa giỡn quá trớn với cún cưng, cô gái 18 tuổi ở TPHCM bị cắn tét môi

Nguyên nhân cô gái bị cắn tét môi

Trò chơi đùa giỡn quá mức với cún cưng

Vào ngày 25/8, H.L.C (18 tuổi, ngụ TPHCM) đã phải nhập viện do bị rách môi trên và môi dưới nặng. Theo lời kể của chính bệnh nhân, trước đó, cô đã chơi đùa với con chó cưng của mình. Do đùa giỡn quá mức khiến con chó bị kích thích, C. đã bị nó tấn công và cắn vào vùng mặt, gây ra vết rách dài và chảy máu nhiều trên môi.

Vùng môi cô gái rách toạc, máu chảy nhiều sau khi bị cắn

Cấp cứu và xử lý vết thương

Dù đã thử cứu chữa tình trạng rách môi, nhưng máu vẫn tiếp tục chảy không ngừng. Do đó, gia đình đã đưa cô gái đến một cơ sở y tế để tiêm vaccine phòng bệnh dại trước khi đến bệnh viện thẩm mỹ để xử lý vết thương. Họ lo lắng về việc để lại sẹo xấu có thể ảnh hưởng đến diện mạo của cô sau này.

Sau khi được khám lâm sàng, các chuyên gia đã xác định được rằng bệnh nhân bị rách cơ bờ môi trên một đường dài 3cm và sâu 1.5cm, cùng với việc rách niêm mạc bờ môi dưới với vết rách dài gần 2cm.

Xem thêm:  Món gà bọc đất sét lạ miệng, thơm mùi lá sen, chỉ bán vài tiếng đã hết ở Hà Nội

Môi của cô gái sau khi được khâu thẩm mỹ

Để khắc phục tình trạng, bác sĩ đã mở vết thương để vệ sinh và sát khuẩn. Sau đó, họ đã khâu tạo hình thẩm mỹ để phục hồi cấu trúc cơ, tránh tình trạng môi bị lệch.

Lưu ý khi chơi cùng thú cưng

Với trường hợp trên, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung đã chia sẻ rằng việc thực hiện sơ cứu là rất quan trọng, đặc biệt là đối với vết thương trên gương mặt. Cần phải xử lý kịp thời nhằm tránh để lại sẹo xấu. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyến cáo rằng các bạn trẻ và gia đình có nuôi thú cưng cần chú ý khi chơi cùng vật nuôi trong nhà để tránh xảy ra những tai nạn không mong muốn.

Nguy cơ và hậu quả của vết thương do chó cắn

Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Minh Hằng từ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) cho biết, hàng tháng, nơi đây gặp nhiều trường hợp bệnh nhi bị chó tấn công. Đặc biệt, vào giờ trưa khi chó đến giờ ăn và trẻ con vùng lân cận. Do bản năng, chó sẽ cho rằng bị giành đồ ăn nên nó sẽ tấn công.

Thông thường, chó sẽ cắn vào vùng mặt vì đó là vùng gần nhất và dễ tấn công nhất. Tình huống này thường xảy ra khi gia đình cho trẻ con tiếp xúc gần gũi, ôm, hôn và ăn ngủ gần chó nuôi như thú cưng.

Bác sĩ cũng chia sẻ rằng răng của chó rất dơ, ngoài nguy cơ truyền bệnh dại, người bị cắn còn có thể bị nhiễm s.á.n và vi trùng, gây nguy hiểm đến tính mạng. Vết thương do cắn chó còn có thể gây hư hại và làm khó khăn trong việc xử lý thẩm mỹ. Thậm chí, có những trường hợp trẻ bị liệt mặt, gây sẹo co rút, mặt lồi lõm, ảnh hưởng đến chức năng cơ thể trong tương lai.

Xem thêm:  Gần nửa dân số Singapore muốn đi du lịch ở một quốc gia duy nhất

Nguồn: Đùa giỡn quá trớn với cún cưng, cô gái 18 tuổi ở TPHCM bị cắn tét môi