Du lịch quá tải, Amsterdam ‘tẩy chay’ du khách thiếu ý thức

Du lịch quá tải, thủ đô Hà Lan 'tẩy chay' du khách thiếu ý thức

Thành phố Amsterdam của Hà Lan đang đối mặt với vấn đề du lịch quá tải và đã triển khai chiến dịch “ngăn cản” nhằm giới hạn số lượng du khách thiếu ý thức. Nỗ lực này nhằm tạo lại danh tiếng cho thành phố nổi tiếng nhất châu Âu.

Du khách thiếu ý thức

Chiến dịch nhắm đến việc loại bỏ du khách thiếu ý thức, với sự tập trung ban đầu vào du khách từ Anh. Tình trạng sử dụng rượu và ma túy đặc biệt nổi lên tại các khu phố đèn đỏ của Amsterdam, đã gây lo ngại cho các quan chức địa phương.

Chiến dịch ngăn chặn

Chiến dịch sẽ được triển khai vào mùa xuân tới và nhằm thiết lập một tiêu chuẩn hành vi cho du khách khi đến thăm thành phố. Phó thị trưởng Sofyan Mbarki, người đứng đầu chiến dịch, cho biết mục tiêu của chiến dịch là đẩy xa những du khách thiếu ý thức và tạo diện mạo mới cho Amsterdam. Ông cũng tiết lộ một số kế hoạch như di chuyển những ngôi nhà thổ ra khỏi quận Wallen, cấm hút cần sa trên đường phố và hạn chế số lượng du khách đi tham quan trên sông cũng như tổ chức tiệc độc thân tại những địa điểm.

Xem thêm:  Bộ Y tế gia hạn 700 số đăng ký thuốc: Đảm bảo nguồn cung cho sức khỏe của nhân dân

Vấn đề khu phố đèn đỏ

Khu phố đèn đỏ của Amsterdam từng thu hút rất nhiều du khách, tuy nhiên, điều này đã gây ra nhiều vấn đề. Các nhóm du khách trẻ thường có những hành vi không tôn trọng đối với các công nhân tại đây. Thành phố Amsterdam hy vọng với những biện pháp mới này có thể giải quyết tình trạng quá tải và đảm bảo du khách có một trải nghiệm an toàn và đáng tin cậy khi ghé thăm.

Nguồn: vietnamnet.vn