Du khách say mê với nghề ‘người mẫu’ của trâu tại Cố đô Hoa Lư

Du khách thích thú với nghề ‘mẫu ảnh’ của trâu tại Cố đô Hoa Lư

Trâu – những người mẫu độc đáo

Ông Trần Văn Toán (79 tuổi), người dân tại xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, đã từng gây sốt trong 10 năm qua với công việc “độc lạ” của mình – cung cấp dịch vụ cho du khách được cưỡi trâu và chụp ảnh tại Cố đô Hoa Lư.

Mỗi buổi s.á.ng, ông Toán dẫn trâu đi đến cánh đồng gần nhà để chúng thả hưởng thức cỏ tươi. Gần trưa, ông đưa trâu tới khu di tích Cố đô Hoa Lư để chúng đóng vai người mẫu cho các du khách.

Trang điểm cho những ngôi sao bốn chân

Ông Toán rất tận tụy trong việc chăm sóc trâu của mình. Trước khi trâu ra sân khấu làm người mẫu, ông sẽ tắm rửa chúng sạch sẽ, sau đó trang trí hoa đội đầu và lưng cho trâu. Trên đầu, ông treo chuông và quấn khăn đỏ quanh cổ và đầu của những ngôi sao tưng bừng. Ông còn tự đi hái cành lau từ núi để tạo dụng cụ cho du khách cầm trong ảnh, tái hiện lại hình ảnh vua Đinh Tiên Hoàng cưỡi trâu dẹp loạn 12 sứ quân.

Xem thêm:  Vì sao nên sử dụng quạt kèm khi bật máy điều hòa?

Chú trâu đỏ mắt


Du khách nước ngoài thích thú chụp ảnh với trâu mẫu

Ông Toán chia sẻ rằng việc trâu làm người mẫu không chỉ thu hút du khách quốc tế mà còn được du khách trong nước lòng mến. Một du khách từ Hải Phòng, ông Nguyễn Thế Anh, kể lại kỷ niệm của mình khi còn nhỏ, úp mặt trâu và tắm sông với bạn bè. Sau chục năm trôi qua, ông rất vui khi được cưỡi trâu trong chuyến du lịch này, như một món quà đầy ý nghĩa tái hiện kỷ niệm xưa.

Trâu – nghệ sĩ điện ảnh

Một du khách quốc tế sau khi chụp ảnh với trâu như một kỷ niệm, đã chia sẻ: “Trước đây, tôi chỉ thấy những hình ảnh về con trâu trên màn hình tivi, nhưng đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy con trâu ngoài đời thật. Trâu ở Việt Nam thật là đẹp…”

Để trâu có sức khỏe tốt phục vụ du khách, ông Toán và vợ ông luôn chăm sóc trâu rất kỹ từ việc ăn uống đến nghỉ ngơi.

Ông Toán nói: “Mỗi lần du khách muốn cưỡi trên lưng trâu để chụp ảnh, tôi thường xin họ 20.000 đồng, không tính thời gian là bao lâu. Tiền ít hoặc nhiều, đều giúp vợ chồng tôi có đủ để mua gạo và thức ăn để sống qua ngày. Một ngày, chúng tôi kiếm được từ 100.000 đến 300.000 đồng.”

Ông Toán, một nghệ sĩ trâu đầy tâm huyết, là một minh chứng cho sự s.á.ng tạo và khéo léo của con người Việt Nam. Chúc ông mãi mãi vui sống và thu hút thêm nhiều du khách tới tham gia trải nghiệm nghệ thuật của trâu tài hoa này.

Xem thêm:  Giao tranh khốc liệt tiếp diễn, Ukraine phá hủy chốt vượt sông của Nga