Du khách rơi khỏi thuyền du lịch sống sót thần kỳ suốt 20 giờ trên biển

Du khách rơi khỏi thuyền du lịch sống sót thần kỳ suốt 20 giờ trên biển

Tàu du lịch Carnival Valor đi từ New Orleans (Mỹ) đến Cozumel (Mexico)


Hình ảnh tàu du lịch Carnival Valor đi từ New Orleans (Mỹ) đến Cozumel (Mexico)

Du khách thoát chết kỳ diệu sau 20 giờ trôi dạt trên biển

James Michael Grimes, 28 tuổi, chia sẻ rằng anh và 18 thành viên trong gia đình đang trên chuyến du ngoạn kéo dài 5 ngày trên tàu Carnival Valor từ New Orleans (Mỹ) đến hòn đảo Cozumel, Mexico, qua Vịnh Mexico.

Grimes cho biết, chỉ sau một ngày lên tàu, anh đã gặp tai nạn này. Đêm trước ngày Lễ Tạ ơn, Grimes và chị gái của anh đã đến quán bar trên tàu. Sau khi nói với chị gái rằng anh sẽ đi vệ sinh lúc 11 giờ tối, Grimes tỉnh dậy và thấy mình nằm dưới nước, không nhớ rằng mình đã rơi khỏi tàu ở đâu và như thế nào.

Grimes chia sẻ với ABC News: “Tôi cố gắng duy trì tinh thần tích cực từ khi tỉnh dậy. Lúc đó, tôi chỉ có thể nghĩ rằng đây thật kỳ diệu khi tôi vẫn còn sống.”

Xem thêm:  Đoạn đường gây 'sốt' với bức tường xanh mướt, đẹp như 'Singapore thu nhỏ' tại Hà Nội

“Nỗi sợ chết đuối là nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi, và đó là điều tôi không muốn đối mặt. Đó sẽ là cái hết cho cuộc đời tôi. Không, tôi phải bơi để sống sót,” Grimes nói.

Trong suốt hành trình đầy thách thức kéo dài gần 20 giờ trên biển động, Grimes nhớ lại khi bị một sinh vật to lớn tiếp cận, ban đầu anh nghĩ đó là một con cá mập.

Grimes chia sẻ: “Sinh vật đó bơi về phía tôi rất nhanh, tôi lặn xuống dưới nước và nhìn thấy nó. Nó không giống một con cá mập, với cái miệng phẳng hơn. Nó đâm vào một chân của tôi, tôi dùng chân còn lại đá nó. Tôi rất sợ vì không biết nó là sinh vật gì, tôi chỉ thấy một cái vây.”

Grimes cũng kể lại rằng anh đã tìm thấy một cành cây nổi trông giống cây tre và nhai nó để sống sót. “Nó mang lại cho tôi hương vị khác biệt so với nước biển.”

Sự mất tích của Grimes khiến tàu phải quay trở lại New Orleans và Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ thực hiện các cuộc tìm kiếm trên biển.

Hình ảnh lực lượng cứu hộ giải cứu nam du khách lênh đênh trên biển


Hình ảnh lực lượng cứu hộ giải cứu nam du khách lênh đênh trên biển vào tối ngày 24/11.

Grimes đã được một tàu chở hàng phát hiện vào khoảng 8h25 tối ngày hôm sau và thông báo cho Cảnh sát biển. Một chiếc trực thăng đã được triệu hồi và kéo nam du khách lên khỏi mặt nước sau gần 20 giờ lênh đênh trên biển.

Xem thêm:  Đường ven biển mở ra tiềm năng mới cho Bình Định

Lực lượng cứu hộ cho biết nếu không tìm thấy và giải cứu kịp thời, nam du khách đã không thể sống sót dưới nước do suy nhược cơ thể, sốc và mất nước.

Trong buổi phỏng vấn trên chương trình “Good Morning America” của kênh ABC (Mỹ), du khách James Michael Grimes đã phủ nhận việc say rượu nhưng không thể nhớ đã uống bao nhiêu ly trước đó.

“Những gì tôi biết tiếp theo… tôi tỉnh dậy và thấy mình ở dưới nước mà không thấy tàu đâu,” anh nói.

Vẫn chưa rõ làm thế nào Grimes lại rơi xuống biển, nhưng Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ cho biết có thể du khách đã vi phạm các quy định an toàn trên tàu du lịch.

Cơ quan này phát biểu: “Các tàu du lịch được quy định có hàng rào an toàn ở tất cả các khu vực công cộng theo tiêu chuẩn của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ để tránh du khách rơi xuống biển.”

Theo CNN/New York Post

Nguồn: Tin Hành Lang