Du khách Nga tăng mạnh đến Thái Lan trong mùa đông

Du khách Nga tăng mạnh đến Thái Lan trong mùa đông

Thị trường du lịch Thái Lan hưởng lợi

Trước đại dịch Covid-19, du lịch Nga là một trong các thị trường hàng đầu đối với du lịch Thái Lan. Tuy nhiên, từ tháng 10 năm nay, số lượng du khách Nga đến Thái Lan bất ngờ tăng mạnh, khiến các nhà cung cấp dịch vụ trong nước lo lắng.

Pattaya được hưởng lợi

Theo các nhà khai thác hàng không tại Pattaya, các chuyến bay thuê bao đến sân bay quốc tế U-tapao vẫn chỉ hoạt động ở một nửa công suất tối đa so với trước đại dịch. Mặc dù thị trường Nga đã tăng đột biến từ tháng 10, nhưng các nhà khai thác tại Pattaya lo lắng về việc chậm khôi phục các chuyến bay thuê bao đến U-tapao, nơi đang cố gắng đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách.

Theo chủ tịch Hội đồng Du lịch Chonburi, Thanet Supornsahasrangsi, nếu số lượng khách Nga tiếp tục tăng, sẽ cân nhắc tăng số chuyến bay. Thời điểm mùa đông thường là lúc du khách Nga thích đến các bãi biển nhiệt đới để tránh rét tại quê hương.

Xem thêm:  Chưa buông đũa đã bị nhắc rửa bát, con dâu hành động khiến mẹ chồng ái ngại

Các bãi biển ở Pattaya là điểm đến ưa thích của du khách Nga dịp nghỉ đông.


Ảnh: Pattaya Travel

Ông Thanet cũng cho biết du khách Nga thường ưa chuộng khách sạn 4-5 sao gần bờ biển ở Pattaya. Du khách Nga cùng du khách từ Ấn Độ, Hàn Quốc và Việt Nam là bốn thị trường chính của Pattaya.

Phuket phục hồi mạnh mẽ

Bhumikitti Ruktaengam, Chủ tịch cố vấn của Hiệp hội Du lịch Phuket, cho biết thị trường du lịch Nga tại Phuket đã phục hồi đạt 80% so với năm 2019 trong tháng 11. Điều này chủ yếu nhờ có nhiều chuyến bay thuê chuyến từ Nga đến Phuket và hãng hàng không quốc gia Nga Aeroflot đã tăng số chuyến bay thẳng đến đảo này.

Một đại lý du lịch dành riêng cho khách Nga ở Phuket.


Ảnh: Bloomberg

Phân tích theo tổng lượng khách đến trong 11 tháng, Nga đứng thứ hai sau Ấn Độ tại Phuket, với Australia đứng thứ ba. Du khách Nga thường ở lại Phuket lâu hơn, trung bình từ 12-15 ngày.

Đặc biệt, Bhumikitti cho rằng khách du lịch Nga sẵn sàng ở lại lâu hơn do chi phí sinh hoạt ở Thái Lan tương đương với quê hương của họ, đặc biệt là khi giá năng lượng và giá vé máy bay đang tăng cao.

Triển vọng cho thị trường du lịch

Theo Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, số lượng du khách Nga đạt mức kỷ lục 44.314 vào tháng 10 và trở thành một trong ba thị trường châu Âu có số lượng du khách tới Thái Lan nhiều nhất trong tháng đó. Mức tăng này ghi nhận tới 178% so với tháng trước và 538% so với tháng 7, khi Thái Lan dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh hạn chế đi lại. Trong 3 tháng đầu năm sau, Bộ ước tính sẽ có 377.472 du khách Nga đến Thái Lan.

Xem thêm:  Khoảnh khắc thu về nhuộm đỏ cả dãy núi thu hút du khách

Triển vọng cho thị trường du lịch Nga vẫn tích cực, với việc tăng số lượng chuyến bay trực tiếp từ Nga đến Bangkok, Phuket và Pattaya thông qua sân bay U-tapao, cũng như các chuyến bay từ Kazakhstan, quốc gia láng giềng của Nga, theo Bộ Du lịch Thái Lan.

Đỗ An (Theo The Bangkok Post)