Dù gia đình khá giả, tôi vẫn tình nguyện ở rể vì một lý do

Dù gia đình khá giả, tôi vẫn tình nguyện ở rể vì một lý do

Người quê tôi ghét chuyện ở rể. Đàn ông đi ở rể như chó chui gầm chạn, dâu là con rể là khách… Điều này đã ăn sâu vào suy nghĩ của mọi người.

Bố mẹ tôi cũng vậy. Ông bà ghét cay ghét đắng chuyện đàn ông đi ở rể. Đặc biệt là bố tôi. Ông cho rằng đây là việc nhục nhã, mất mặt cho gia đình và dòng họ.

Tuy nhiên, số phận sẽ trao những gì chúng ta ghét. Bố mẹ tôi không ngờ rằng sau 1 năm kết hôn, tôi sẽ quyết định đến ở nhà vợ ở rể.

Khi tôi nói với bố mẹ về quyết định này, họ nghĩ rằng đây chỉ là trò đùa của con trai. Vì gia đình tôi giàu có hơn rất nhiều so với nhà vợ.

Bố mẹ chưa bao giờ hỏi tôi về việc ở rể. Vì vậy, họ không tin và cho rằng tôi không có lý do để ở rể.

Chỉ khi tôi khẳng định rằng tôi sẽ đến ở nhà vợ ở rể, bố mẹ mới tin và tức giận. Bố mắng tôi là con bất hiếu và tự trách mình đã sinh ra một đứa con trai kém cỏi, làm cho gia đình và dòng họ trở thành chủ đề trêu chọc của mọi người.

Xem thêm:  Cựu chủ tịch Alibaba - Nguyễn Thái Luyện phản ánh bất công

Còn mẹ tôi lại đổ hết giận dữ lên đầu con dâu. Bà nghĩ rằng tôi bị vợ dụ dỗ, áp lực và bị buộc phải ở rể để phục vụ mẹ vợ của mình.

Nhưng tôi không quan tâm đến những điều đó. Tôi chỉ giải thích rằng tôi thương mẹ vợ tật nguyền và muốn tìm hạnh phúc cho cuộc hôn nhân không êm ấm của mình.

Sau đó, tôi chia sẻ quyết định này với vợ. Ban đầu, cô ấy không tin. Nhưng sau khi hiểu rằng tôi nghiêm túc, cô ấy lưỡng lự và khuyên tôi nên suy nghĩ lại. Vợ tôi không muốn mối q.u.a.n h.ệ giữa mình và mẹ chồng trở nên căng thẳng.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, vợ tôi trải qua niềm vui được gần gũi và chăm sóc mẹ ruột. Cô ấy tỏ ra rất vui mừng và biết ơn tôi vì đã hiểu và chia sẻ khó khăn của mình.

Khi đến ở rể, tôi đã sẵn sàng đối mặt với sự khó khăn từ gia đình vợ. Ban đầu, mẹ vợ đã ngạc nhiên với quyết định của tôi.

Bà không nghi ngờ, nhưng không tin tôi thực sự hiểu và thương yêu mẹ vợ. Bà nghĩ rằng tôi đến ở rể để tận hưởng căn nhà của bà và thuê nó để nuôi sống mẹ của mình.

Nhiều lần trong bữa ăn, bà hỏi tôi và vợ về việc bán căn nhà để chia tiền cho con gái út. Tôi chỉ thật lòng trả lời: “Mẹ hãy làm những gì làm cho mình vui, chúng con luôn ủng hộ”.

Xem thêm:  5 năm hôn nhân có nguy cơ tan vỡ vì một xấp giấy trong vali cũ

Sau nhiều lần đó, bà không còn nhắc đến việc bán nhà và chia tài sản nữa. Trong khi đó, tôi cố gắng cải thiện thói quen sống bừa bộn và đãng trí của mình.

Biết mẹ thích sạch sẽ và gọn gàng, tôi tự mình dọn dẹp nhà cửa. Tôi cũng đề xuất và được phép trồng rau và cây cảnh trong sân vườn.

Những ngày vợ tôi đi làm muộn, tôi vui vẻ nấu cơm và đưa mẹ vợ đi chợ nếu bà đồng ý. Dù bận rộn, tôi vẫn dành thời gian cho mẹ.

Vợ chồng tôi thường xuyên đưa mẹ vợ đi thăm gia đình và người thân. Tôi chăm sóc và hỗ trợ khi mẹ vợ ốm đau hoặc những người thân cần giúp đỡ.

Khi mẹ vợ phải nhập viện điều trị trong thời gian dài, tôi luôn ở bên và chăm sóc. Tôi làm tất cả điều đó với sự chân thành và không giả dối.

Cuối cùng, những việc tôi làm đã được mẹ vợ chấp nhận. Bà yêu thương tôi như con ruột và lắng nghe ý kiến của tôi hơn là con gái của bà.

Điều làm tôi hạnh phúc nhất là vợ đã nhận thấy tôi phải cố gắng như thế nào để có được sự yêu thương và tin tưởng từ gia đình vợ.

Cô ấy cũng nhận thấy tôi yêu thương và đối đãi với mẹ vợ như mẹ ruột, không quan tâm đến những lời chế nhạo của người khác. Từ đó, vợ tôi mềm mỏng hơn và biết cách thương yêu mẹ chồng và gia đình chồng.

Xem thêm:  Cựu Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch tỉnh Lào Cai bị cáo buộc ‘ưu ái’ doanh nghiệp

Hiện tại, mối q.u.a.n h.ệ giữa mẹ vợ và tôi rất tốt. Chúng tôi coi nhau như mẹ con ruột, không còn sự bất đồng.

Đặc biệt, mối q.u.a.n h.ệ giữa mẹ tôi và mẹ vợ cũng rất tốt đẹp. Họ coi nhau như người bạn thân. Tất cả điều đó khiến tôi rất hạnh phúc.

Độc giả Nam Trần

Source link