Đợt rét sâu nhất từ đầu mùa kéo dài bao lâu?

Đợt rét sâu nhất từ đầu mùa kéo dài bao lâu?

Mùa đông năm nay tới khi nào mới hết rét sâu nhất?

Ngày đêm 1/12 vừa qua, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trải qua đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Các trạm quan trắc ghi nhận nhiệt độ thấp nhất từ 9-12 độ C ở nhiều vùng núi, trong khi trung du và đồng bằng chỉ còn 14-16 độ C. Đặc biệt, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) ghi nhận nhiệt độ 4,5 độ C.

Hôm nay là ngày miền Bắc có nhiệt độ thấp nhất từ đầu mùa

Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất trong ngày hôm nay (1/12) dao động từ 14-16 độ C. Cơ quan khí tượng cho biết đây là ngày có nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh lần này.

Đợt rét sâu nhất từ đầu mùa kéo dài tới khi nào? - Ảnh 1.


Hôm nay là ngày miền Bắc có nhiệt độ thấp nhất từ đầu mùa. (Ảnh: Khổng Chí).

Nhiệt độ tại miền Bắc tiếp tục giảm chậm và duy trì ở mức dưới 15 độ C. Bắc Trung Bộ hôm nay cũng trở lạnh, với nhiệt độ cao nhất từ 18-21 độ C.

Xem thêm:  Kỷ luật Giám đốc CDC, Giám đốc Bệnh viện Lâm Đồng

Trong đêm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục nằm sâu trong khối khí lạnh mạnh. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 11-14 độ C, vùng núi từ 8-11 độ C, và vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C, có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết. Khu vực Bắc Trung Bộ nhiệt độ phổ biến từ 14-17 độ C.

Từ ngày 2/12, nhiệt độ ở Bắc Bộ sẽ có xu hướng tăng chậm. Từ ngày 3-9/12, miền Bắc sẽ tiếp tục trải qua đợt rét. Trong đó, vùng núi và trung du Bắc Bộ ngày 3/12 sẽ trải qua đợt rét đậm, rét hại.

Theo TS Nguyễn Ngọc Huy, chuyên gia cảnh báo thiên tai và thời tiết cực đoan, nhiệt độ trung bình chung của mùa đông năm nay sẽ cao hơn so với các năm trước. Mặc dù sẽ có những đợt nắng ấm xen kẽ, nhưng không kéo dài như trước.

Điều này cũng được TS Huy xác nhận rằng mùa đông năm nay sẽ có nhiều ngày nắng ấm hơn, ít ngày lạnh hơn so với các năm trước. Mặc dù có thể có đợt rét đậm, rét hại và tuyết rơi, nhưng nếu tính trung bình chung của những đợt lạnh đó so với trung bình nhiều năm trước, sẽ không bằng. Xác suất xảy ra những đợt rét đó cũng không cao, bởi khi có hiện tượng trung tính hoặc El Nino đang diễn ra, khả năng tạo ra những đợt lạnh sẽ giảm đi.

Xem thêm:  'Sau khi phản bội chồng, lựa chọn quay về là sai lầm lớn nhất của tôi'

Liên kết: Tin Hành Lang