‘Đòn trả thù’ của nữ giám đốc Hà Nội dành cho phi công trẻ bội tình

Mối q.u.a.n h.ệ “phi công lái máy bay bà già”

“Mối q.u.a.n h.ệ giữa phụ nữ lớn tuổi và các chàng trai trẻ” được mô tả bằng cụm từ “phi công lái máy bay bà già”. Trong xã hội hiện đại, mối q.u.a.n h.ệ này ngày càng phổ biến.

Nhiều cặp đôi được kết nối bởi lợi ích và tài sản hơn là tình yêu, dẫn đến nhiều mâu thuẫn và tranh chấp. Có những chàng trai trẻ bị cô gái cũ “đuổi khỏi cuộc sống” hoặc “phi công” phải đến tòa vì cho rằng bị cặp đôi trẻ lừa tiền hàng tỷ đồng…

Luật sư tư vấn cho “phi công” và “máy bay”

Luật sư TS Nguyễn Hồng Thái, Công ty luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp tại Đoàn luật sư TP. Hà Nội, đã chia sẻ về những trường hợp “phi công” và “máy bay” tìm đến văn phòng luật sư sau khi chấm dứt mối q.u.a.n h.ệ tình cảm. Tất cả đều cho rằng mình là nạn nhân của mối q.u.a.n h.ệ phức tạp giữa tình yêu và tiền bạc.

Xem thêm:  Ý tưởng trang trí cầu thang Giáng sinh vui vẻ và sáng sủa

Phi công trẻ bị kiện sau khi chia tay

Gần đây, luật sư Thái đã hỗ trợ pháp lý cho anh Vũ Quốc Tuấn (SN 1990). Trong suốt 3 năm qua, Tuấn đã nhiều lần đến văn phòng luật sư Thái và tòa án vì bị cô gái cũ kiện với cáo buộc “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Tuấn, cách đây ít năm, anh quen bà Vũ Thanh Thúy (SN 1974, giám đốc một công ty ở Hà Nội). Phụ nữ này đã ly hôn chồng và sống độc thân từ lâu.

Sau một thời gian quen biết và hẹn hò, Tuấn và Thúy đã trở thành đôi. Thúy đã giúp Tuấn từ một người thất nghiệp trở thành “trợ lý”, hàng ngày đưa đón và ký các giấy tờ liên quan đến xuất, nhập hàng cho công ty.

Đặc biệt, để tiện cho công ty, Tuấn đã ký tên trên một số giấy trắng. Khi Tuấn không có mặt hoặc bận đi công việc dài ngày cùng “giám đốc”, nhân viên chỉ cần soạn phiếu thu, hợp đồng trên máy tính và in ra giấy A4 có chữ ký của Tuấn để thuận tiện trong quá trình giao hàng.

Ban đầu, Tuấn không nghĩ những chữ ký đó có hại gì. Thậm chí, anh còn tự mãn vì xem đó là cách thể hiện “quyền lực, trọng trách” tại công ty của người tình. Tuấn không ngờ những chữ ký này lại đẩy anh vào một vụ kiện kéo dài 3 năm và chưa có hồi kết.

Xem thêm:  Chiêm ngưỡng tượng Đức Phật lớn nhất Bắc Trung Bộ

Vụ kiện đầy tranh chấp

Bà Thúy đã viết đơn kiện Tuấn với nội dung rằng, trước đó, bà từng giao tiền cho Tuấn để mua đất với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng. Cả hai đã ký vào giấy biên nhận tiền. Bà Thúy có bằng chứng là các tờ giấy biên nhận có chữ ký của Tuấn.

Tuấn thừa nhận chữ ký đó là của mình, nhưng anh không nhận số tiền trên 5 tỷ đồng từ bà Thúy. Theo Tuấn, bà Thúy đã dùng tờ giấy có chữ ký của anh để in nội dung về việc gửi tiền mua đất. Tuấn cho biết anh không biết vụ mua bán đất và cũng không nhận số tiền nào.

Sau khi tìm đến luật sư Thái để nhờ tư vấn, Tuấn và luật sư đã phát hiện những điểm chưa hợp lý trong vụ kiện.

Theo luật sư, khi được hỏi về người làm chứng cho việc giao tiền, bà Thúy không đưa ra được ai là người làm chứng và cũng không cho biết điểm mua đất. Liên quan đến tài chính, bà Thúy cũng không chứng minh được số tiền 5 tỷ đồng đến từ đâu.

Ban đầu, bà Thúy nói số tiền đó là tiền của công ty. Tuy nhiên, quy mô công ty nhỏ, số tiền lớn nhất giao dịch chỉ khoảng 200 triệu đồng. Nếu tích luỹ tất cả vốn liếng, số tiền cũng không lên đến mấy tỷ. Sau đó, bà Thúy lại nói chị em gái đã bán nhà, bán đất, nhưng khi kiểm tra, không có chứng cứ nào như vậy.

Xem thêm:  Vỡ Òa Tin Nhắn Chiều Cuối Năm Từ Mẹ

Vì vậy, trong suốt 3 năm qua, dù đã chia tay, Tuấn vẫn bị giám đốc phụ nữ này làm khó và phải chạy đi chạy lại để lo giấy tờ, thủ tục kiểm định.

Vụ việc vẫn chưa kết thúc, theo luật sư Thái.

(Tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi)

Theo Dân trí