Tàng trữ 420 kg pháo lậu: Đối tượng bị khởi tố và tạm giam

Tàng trữ 420 kg pháo lậu: Đối tượng bị khởi tố và tạm giam

Đối tượng và việc tàng trữ pháo lậu

Vừa qua, cơ quan chức năng đã khởi tố và tạm giam Nguyễn Hữu Ngọc do liên quan đến việc mua bán 420 kg pháo lậu với một người đàn ông quốc tịch Campuchia[^1^].

hình 1


Hình 1: Đối tượng và tang vật tại cơ quan công an

Ngày 12/12, VKSND huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố và tạm giam Nguyễn Hữu Ngọc – sinh năm 1977, trú tại thôn Đức Đoài, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil – để điều tra về tội “Tàng trữ hàng cấm”[^2^].

Chi tiết vụ việc

Theo điều tra sơ bộ, vào ngày 28/11 tại khu vực cột mốc 48/25 thuộc thôn Đắc Kim, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, lực lượng Đồn biên phòng Đăk Lao (Bộ đội Biên phòng Đắk Nông) đã phối hợp với các lực lượng chức năng để bắt quả tang Nguyễn Hữu Ngọc đang tàng trữ hàng cấm[^3^].

Nguyên nhân của việc này là do Ngọc có nhu cầu sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Vì vậy, vào ngày 28/11, Ngọc đã liên lạc với một người đàn ông có tên là Ben, quốc tịch Campuchia (người này không có thông tin cá nhân và hồ sơ), để thỏa thuận mua bán pháo nổ[^4^].

Xem thêm:  Mỹ kêu gọi Triều Tiên đối thoại sau loạt vụ phóng tên lửa

hình 2


Hình 2: Hiện trường bắt quả tang vụ tàng trữ 420 kg pháo nổ

Theo thỏa thuận, Ngọc đã đặt cọc 5 triệu đồng trước cho Ben và đã thống nhất địa điểm giao nhận pháo nổ tại 48/25 thôn Đắc Kim, gần khu vực rẫy của Ngọc[^5^]. Tổng trọng lượng pháo nổ bao gồm 14 thùng giấy bìa carton, mỗi thùng chứa 18 hộp pháo hoa, tổng cộng là 420 kg[^6^].

Sau khi thỏa thuận, Ben đã đặt pháo tại cột mốc 48/24. Vào khoảng 15h cùng ngày 28/11, Ngọc đã lái xe từ rẫy xuống khu vực cột mốc 48/25 thuộc thôn Đắc Kim để nhận lô pháo nổ[^7^]. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt quả tang Ngọc ngay tại đây. Tại hiện trường, nhóm công tác đã lập biên bản bắt giữ Ngọc và niêm phong toàn bộ tang vật, sau đó đưa Ngọc và tang vật đến Công an huyện Đắk Mil để xử lý theo quy định[^8^].

Đọc thêm

Nguồn: Link nguồn

Chú ý: Bài viết này được viết với mục đích giảm thiểu thông tin cụ thể, không liên quan và không chứa các liên kết bên ngoài.