Tin Hành Lang: Mỹ Đang “Chống Lại” Nga Một Cách Gián Tiếp

Điện Kremlin: Mỹ đang "gián tiếp chiến đấu" chống lại Nga

Điện Kremlin: Mỹ đang gián tiếp chiến đấu chống lại Nga

Mỹ và Ukraine không lắng nghe quan ngại của Nga

Phát ngôn viên của Điện Kremlin, Dmitry Peskov, đã chỉ trích ông Biden và ông Zelensky vì không cho thấy sự sẵn lòng lắng nghe các quan ngại của Nga sau chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 21/12. Ông Peskov cho rằng, trong chuyến thăm kéo dài khoảng 10 giờ này, ông Zelensky không thể thấy bất kỳ tín hiệu nào về sự mong muốn hòa bình chân thành hoặc sự đau khổ của những người dân trong vùng Donbass, miền Đông Ukraine. Phát ngôn viên Điện Kremlin cũng cáo buộc Mỹ đang tiếp tục chiến tranh ủy nhiệm, “chống lại” Nga “đến cùng người dân Ukraine”.

Mỹ cung cấp tổ hợp phòng thủ tên lửa Patriot cho Ukraine

Người phát ngôn của Điện Kremlin đã nhấn mạnh rằng việc Mỹ cung cấp tổ hợp phòng thủ tên lửa Patriot cho Ukraine chỉ làm kéo dài “đau khổ” cho người dân trong khu vực này. Ông Peskov nói rằng Mỹ đang tiếp tục mở rộng quy mô và hiện đại hóa các loại vũ khí cung cấp cho Ukraine, điều này không chỉ không giúp chấm dứt xung đột mà còn gây ra hậu quả ngược lại và kéo dài sự đau khổ của người dân Ukraine. Ông cũng nhấn mạnh rằng việc phương Tây tiếp tục chuyển vũ khí cho Ukraine sẽ không ngăn cản Nga đạt được các mục tiêu quân sự đặc biệt.

Xem thêm:  Chuyên gia cảnh báo Mỹ, NATO cần để mắt tới Biển Đen

Mỹ chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Nga

Maria Zakharova, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga, cho rằng chuyến thăm của Tổng thống Ukraine đến Mỹ cho thấy phương Tây đang chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc đối đầu lâu dài với Nga.

Những chuẩn bị của Nga cho cuộc tập kích quy mô lớn

Theo tin tức từ Cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine, Nga có thể tiến hành cuộc tập kích tên lửa quy mô lớn vào ngày 22/12 hoặc 23/12. Kế hoạch này có thể bao gồm sử dụng các tên lửa hành trình có tầm bắn hơn 500km cùng với khả năng sử dụng máy bay không người lái. Nguồn tin cũng cho biết, Nga đã chuẩn bị ít nhất 67 tên lửa cho cuộc tập kích này, bao gồm cả tên lửa đạn đạo Iskander, máy bay Tu-95MS, tàu mang tên lửa hành trình Kalibr và máy bay Tu-22M3. Ngoài ra, Nga cũng dự kiến hạn chế tàu thuyền và máy bay tiếp cận khu vực cảng Sevastopol tại bán đảo Crimea từ ngày 23 đến 27/12.

Chuyến thăm của Tổng thống Zelensky đến Mỹ và căng thẳng leo thang giữa Mỹ, Ukraine và Nga là những diễn biến đáng chú ý trong tình hình hiện tại. Chúng ta cần tiếp tục theo dõi để xem diễn biến tiếp theo của cuộc đối đầu này.

Image


Image

Nguồn: Dantri.com.vn