Những Địa Điểm Check-in Ấn Tượng ở Huế

Địa điểm check-in Huế đẹp mê mẩn, khách 'sống ảo' mỏi tay

Đại Nội Huế

Đại Nội Huế được biết đến với hơn 100 công trình kiến trúc độc đáo như Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Cung Diên Thọ, Cung Trường Sanh, Hưng Miếu, Thế Miếu… Quần thể này được xây dựng theo nguyên tắc “tả nam hữu nữ”, “tả văn hữu võ”, tức là từ trong ra ngoài. Ngay cả các miếu thờ cũng được sắp xếp theo thứ tự “tả chiêu hữu mục” (trái trước, phải sau, tuân theo thứ tự thời gian). Đại Nội là một phần của Quần thể Di sản Cố đô Huế được UNESCO công nhận từ năm 1993. Giá vé vào Đại Nội Huế là 150.000 đồng/khách. Đây cũng là địa điểm check-in nổi tiếng sau khi xuất hiện trong MV ca nhạc “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp” của nữ ca sĩ Hòa Minzy.

Đại Nội Huế

Lăng Khải Định

Lăng Khải Định, còn được gọi là Ứng Lăng, đã mất 11 năm để xây dựng, và có số nguyên liệu được vua mời từ các nước Pháp, Nhật, Trung Quốc. Lăng có vị trí đắc địa, phía trước có một quả đồi thấp rạo rực, hai ngọn núi chầu trước gọi là “Tả thanh long” và “Hữu bạch hổ”. Từ trên Lăng, du khách có thể tận hưởng tầm nhìn toàn cảnh đồi núi bao la, với khung cảnh cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp.

Xem thêm:  Bí Mật Pháo Đài "Ma Ám", Ai Đến Sau Mặt Trời Lặn Đều Không Thể Quay Về

Lăng Khải Định

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ nằm cách Đại Nội và trung tâm TP. Huế khoảng 5km về phía tây. Chùa này trên đồi Hà Khê, phường Kim Long, hướng mặt ra sông Hương êm đềm. Du khách đến chùa Thiên Mụ có thể tham quan tòa tháp 7 tầng Phước Duyên, điện Đại Hùng, vườn cây, rừng thông và khu trưng bày di vật của hòa thượng Thích Quảng Đức.

Chùa Thiên Mụ

Lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng, còn được gọi là Hiếu Lăng, có cổng chính là Đại Hồng Môn, chỉ mở một lần để đưa quan tài của vua vào trong lăng. Sau đó, việc ra vào phải qua hai cổng phụ là Tả Hồng Môn và Hữu Hồng Môn. Lăng Minh Mạng có khung cảnh thơ mộng và hữu tình, với các hồ nước xanh trong veo, sen nở thơm mùa hè và nhiều cây cổ thụ tạo bóng mát.

Lăng Minh Mạng

Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức được xem là một trong những công trình kiến trúc lăng tẩm đẹp nhất trong triều Nguyễn thế kỷ 19. Không chỉ nằm trong khung cảnh thơ mộng ngay gần trung tâm thành phố Huế, Lăng Tự Đức còn được biết đến với cấu trúc hài hòa và trang trí tinh tế.

Lăng Tự Đức

Cung An Định

Cung An Định (số 97, đường Phan Đình Phùng, thành phố Huế) trước đây là nơi ở của gia đình cựu hoàng Bảo Đại sau Cách mạng tháng Tám năm 1945. Cung An Định đã chính thức mở cửa cho du khách từ lâu, nhưng chỉ sau khi xuất hiện trong các bộ phim như “Gái Già Lắm Chiêu”, nơi này mới thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Xem thêm:  Siêu đầu bếp nổi danh Việt Nam - Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới

Cung An Định

Làng Hương Thủy Xuân

Làng Hương Thủy Xuân nằm trên đường Huyền Trân Công Chúa, cách trung tâm TP. Huế khoảng 7km về hướng Tây Nam. Làng nổi tiếng với nghề làm hương trầm từ hàng trăm năm qua. Nơi đây thuận lợi để du khách tham quan di sản và thắng cảnh nổi tiếng như lăng Tự Đức hay đồi Vọng Cảnh. Các bó tăm hương với nhiều màu sắc khác nhau được sắp xếp xòe ra trưng bày, tạo nên khung cảnh thú vị và thu hút du khách.

Làng Hương Thủy Xuân

Tổng hợp từ Việt Namnet