Đi vay từng đồng chữa bệnh, vợ điếng người nghe cuộc trò chuyện giữa chồng và mẹ

Đi vay từng đồng chữa bệnh, vợ điếng người nghe cuộc trò chuyện giữa chồng và mẹ

Khi yêu và quyết định lấy chồng, tôi đã phải vượt qua rất nhiều trở ngại. Mẹ tôi nói rằng tính cách của hai người không hợp nhau, và cuộc sống lấy nhau sẽ tràn đầy mâu thuẫn và khó khăn. Nhưng vì tôi yêu anh ấy, tôi đã cố chấp và quyết định chọn một người đàn ông kiên trì theo đuổi tôi.

Ban đầu, khi còn trẻ, tôi nghĩ rằng tình yêu chỉ cần yêu là đủ để hạnh phúc. Nhưng khi kết hôn, tôi nhận ra rằng cuộc sống hôn nhân cần có kinh tế, sự thấu hiểu và thông cảm lẫn nhau.

Đau khổ vì chồng giấu quỹ đen, không đưa tiền cho vợ chữa bệnh


Đau khổ vì chồng giấu quỹ đen, không đưa tiền cho vợ chữa bệnh. Ảnh minh họa: Pikist

Công việc của tôi đang phát triển, nhưng kể từ khi kết hôn và sinh con, tôi đã trở nên yếu đuối hơn. Tôi phải nghỉ việc để chăm sóc hai đứa con nhỏ và cuộc sống hôn nhân của chúng tôi đã trở nên khó khăn hơn. Tôi lo lắng vì tất cả các khoản chi tiêu trong gia đình đều phải chặt chẽ. Tôi phải xin tiền chồng cho mọi việc. Tôi đã tiêu hết tiền tiết kiệm và bảo hiểm của mình. Đôi khi, tôi phải nhờ mẹ gửi đồ từ quê lên để có thể sống tiết kiệm và sạch sẽ hơn. Mỗi tháng, chồng chỉ đưa cho tôi 10 triệu đồng để chi tiêu cho gia đình. Tôi chưa từng dám mua những bộ quần áo hay món ăn sang chảnh như cua, hải sản.

Xem thêm:  'Xứ sở dầu mỏ' đầu tư khu nghỉ dưỡng trượt tuyết siêu sang giữa sa mạc khô cằn

Ban đầu, chồng tôi không phản đối, nhưng sau đó, khi tiền bạc trở nên khó khăn, anh thường càu nhàu về bữa ăn tôi nấu. Anh so s.á.nh với những người khác và nói rằng họ nấu ăn khéo léo và tiết kiệm. Anh không hiểu rằng việc nuôi con cần tốn kém. Mỗi tháng, anh chỉ đưa cho tôi 10 triệu đồng và tốn chi tiêu cho mọi việc trong gia đình. Dù chúng tôi sống chung, bố mẹ chồng cũng không chi tiêu bất cứ đồng nào từ tiền điện nước, tiền vệ sinh.

Anh chê tôi không đi làm còn không biết tiết kiệm, làm tôi đau lòng. Tôi đề xuất cho con đi học mầm non sớm để tôi trở lại công việc. Anh đã đồng ý, nhưng do tôi nghỉ việc quá lâu nên khi trở lại công việc, tôi không thể làm tốt và không có nhiều cơ hội như trước.

Tôi kiếm được ít tiền lương trong tháng, vừa đủ để chi tiêu trong gia đình. Cuộc sống cũng thoải mái hơn một chút. Nhưng đột nhiên, tôi bị bệnh. Tôi cảm thấy thất vọng vì tình hình của mình.

Lúc đó, bác sĩ chẩn đoán tôi mắc bệnh gan nặng, cần thời gian điều trị lâu dài. Tôi nói với chồng, nhưng anh đã nói một câu làm tôi shock: “Vừa mới đi làm được vài tháng thì bị bệnh. Tôi lấy cô về chỉ để phục vụ, chữa bệnh cho cô à?”.

Xem thêm:  Vợ tôi diện váy áo ra dự họp lớp, sự thật khiến tôi kinh ngạc

Trong suốt thời gian đó, tôi lo lắng vì công việc, chăm sóc con và kiếm tiền để chữa bệnh. Tôi nhanh chóng giảm cân, trở nên gầy gò. Đôi khi, thiếu tiền thuốc, tôi lại hỏi chồng, nhưng anh nói không có. “Lương chỉ có như vậy, đưa 10 triệu là đủ rồi. Cố chấp chi tiêu. Thuốc thang phải tự kiếm, không ai lo được mãi”, chồng nói một cách khắc khổ.

Trong những tháng đó, tôi phải đi vay tiền từ bạn bè và người thân để chữa bệnh. Có những ngày tôi phải đi một mình đến bệnh viện và tôi chỉ biết khóc.

Sau đó, tôi cố gắng kiềm chế trong việc ăn uống và mặc áo để tiết kiệm tiền thuốc. Tôi cũng thông cảm và không trách chồng. Nhưng đúng vào cuối tuần, khi tôi dậy uống nước giữa đêm, tình cờ nghe thấy cuộc trò chuyện giữa chồng và mẹ.

“Con đã có một số tiền tiết kiệm là 300 triệu, mẹ có cần mượn để mua nhà cho em gái thì mẹ có thể lấy, đừng nói cho vợ con biết. Con chỉ nói lương khoảng hơn chục triệu, đưa vợ chục triệu chi tiêu hàng tháng. Cô ấy không biết lương con là 25-30 triệu. Về bệnh tật, để cô ấy về nhà ông bà ngoại xin tiền, mình phục vụ mãi sao được. Nhà ông bà cũng có điều kiện, anh chị em đầy người khá giả, sao không đi vay?”.

Xem thêm:  Mỗi lần giận vợ, chồng lại gặp người yêu cũ

Nghe đến câu đó, nước mắt tôi cứ lăn dài, không thể ngăn nổi. Tôi không thể tin được rằng chính người chồng yêu thương của tôi lại có những suy nghĩ như vậy. Anh có tiền tiết kiệm nhưng không chịu trả cho vợ mua thuốc. Anh có thể vay hàng trăm triệu để mua nhà cho em mình, nhưng lại không đưa một đồng tiền thuốc cho vợ mình?

Tôi nhớ lại lời mẹ nói với tôi trước khi kết hôn, khi cô ấy không cho tôi lấy người đàn ông này vì chúng tôi không phù hợp. Tôi thật sự hối tiếc vì không nghe lời khuyên của người thân.

Đọc thêm

Ảnh: VNN