Đi dã ngoại cùng trường, 40 học sinh nhập viện sau bữa tối, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm

Đi dã ngoại cùng trường, 40 học sinh nhập viện sau bữa tối, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm

Đi dã ngoại cùng trường, 40 học sinh nhập viện sau bữa tối, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.


Học sinh được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu nghi bị ngộ độc thực phẩm – Ảnh: TTXVN

Các học sinh khiến bạn lo lắng với tin tức mới đây. Sau một bữa tối dã ngoại cùng trường, đã có 40 học sinh phải nhập viện vì ngờ rằng họ đã bị ngộ độc thực phẩm.

Tình hình sức khỏe

Sau khi được chẩn đoán và theo dõi, các trường hợp bị nhiễm trùng và nhiễm độc do ăn uống đã nhận được liệu pháp cần thiết từ các bác sĩ. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của 40 học sinh này đang ổn định. Trong số đó, 37 trường hợp đã được xuất viện và tiếp tục theo dõi tại nhà, trong khi các trường hợp còn lại đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Bữa tối dã ngoại và ngộ độc thực phẩm

Theo anh Đỗ Tiến Khoa, một phụ huynh học sinh, vào ngày 7-12, các học sinh đã tham gia chương trình dã ngoại cùng nhà trường và sau đó ăn tối tại một khách sạn ở thị trấn Mộc Châu. Bữa tối bao gồm đùi gà chiên, ngô chiên, sườn xào, nước ngọt và một số món khác. Sau khi các học sinh nhập viện, trường đã thông báo cho các phụ huynh.

Xem thêm:  Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi bị chỉ trích sau khi bé 3 tuổi tử vong do hóc hạt bí

40 học sinh này đều là học sinh của Trường tiểu học Mộc Lỵ, huyện Mộc Châu. Trong bữa tối ngày 7-12, có tổng cộng 164 học sinh đã dùng bữa tại khách sạn Mường Thanh Mộc Châu. Phạm Thị Huệ, hiệu trưởng Trường tiểu học Mộc Lỵ, chia sẻ rằng vào ngày 7-12, trường đã tổ chức một chương trình dã ngoại tại một số địa điểm trên địa bàn và sau đó ăn tối tại khách sạn Mường Thanh Mộc Châu.

Phản ứng của nhà trường và cơ quan chức năng

Sau khi xảy ra sự cố, giáo viên đã hợp tác với các cơ quan chức năng để đưa các học sinh đến bệnh viện cấp cứu. Hiện tại, các học sinh này đang nghỉ học và tiếp tục được theo dõi sức khỏe. Các cơ quan chức năng của huyện Mộc Châu đã thu thập mẫu thực phẩm để xác định nguyên nhân của vụ việc.

Nguồn: Tin Hành Lang