Cô gái ở TPHCM gặp tai biến sau khi đến spa để nâng mũi

Đến spa "biến Thị Nở thành công chúa" sửa mũi, cô gái ở TPHCM tai biến nặng

Spa “biến Thị Nở thành công chúa” gây tai biến thẩm mỹ nặng

Theo thông tin từ phóng viên của Tin Hành Lang, một bệnh viện ở TPHCM vừa tiếp nhận trường hợp bị tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ nặng.

Nạn nhân là cô gái 19 tuổi tên N., ngụ tại TPHCM. Cô đã nhập viện với tình trạng đầu mũi sưng đau và biến dạng.

Cô gái tên N. vào viện cầu cứu với chiếc mũi biến dạng

Kể với phóng viên, N. cho biết khoảng tháng 8/2022, cô tìm thấy một spa có tên là M.T. qua Facebook. Cơ sở này quảng cáo chuyên nâng mũi cấu trúc dáng Thái, dáng Trung, mài gồ, chỉnh vách ngăn hấp dẫn.

Chủ spa còn tự nhận có “bàn tay phong thủy”, chuyên “biến Thị Nở thành công chúa”.

Sau khi nghe chủ spa tư vấn và hứa hẹn, N. đã đồng ý để nâng mũi bằng phương pháp bọc nano kết hợp cắt cánh mũi. Tổng chi phí là 28 triệu đồng, tuy nhiên do không đủ tiền, N. chỉ đóng được 14 triệu đồng và số tiền còn lại sẽ được trả dần mỗi tháng 3 triệu đồng.

Xem thêm:  Công ty luật ở TP.HCM tổ chức hàng trăm người cắt ghép ảnh vu khống đòi nợ như thế nào?

Nhân viên spa càng sửa, mũi cô gái càng thủng sâu

Ban đầu, N. không thấy gì bất thường, nhưng sau khoảng 6 tháng, mũi bắt đầu sưng đỏ và gây đau. Cô liên hệ với cơ sở để được tiêm kháng sinh và được hứa rằng sẽ hết sưng từ từ.

Tuy nhiên, sau một tháng tiêm thuốc, mũi của N. không chỉ không cải thiện mà còn có dấu hiệu thủng sâu vào trong, sưng ngày càng tăng lên.

Gần thời điểm Tết Nguyên đán năm 2023, khi mũi bệnh nhân đã sưng vù, đại diện của spa cho biết cần phải tháo ra để làm lại. Tháng 2, khi tháo vật liệu ra khỏi mũi, cô gái cảm thấy mũi mưng mủ và đau đớn.

Phía spa sau đó đề nghị nâng mũi lại cho N. bằng sụn tai, nhưng sau khi thực hiện, kết quả không khác gì phương pháp “bọc nano” trước đó. Mũi cô gái tiếp tục sưng và vùng đầu mũi thủng sâu.

N. cũng đối mặt với căng thẳng nặng, phải xin nghỉ việc làm phục vụ trong quán ăn. Tháng 7, khi tình trạng tồi tệ hơn, N. liên hệ lại với spa và được sửa mũi bằng phương pháp “cấy mỡ”.

Họ nói sẽ tháo sụn ra trước khi cấy mỡ, nhưng khi N. đi kiểm tra, vẫn còn sụn. Nghe phản ánh của N., chủ spa đòi nhờ bác sĩ Malaysia thực hiện thêm lần nữa. Tuy nhiên, N. không tin chủ spa đó, cô chỉ muốn lấy lại tiền để điều trị.

Xem thêm:  Bà mẹ đông con: Học cách gửi nợ và tiết kiệm gần 400 triệu đồng trong 1 năm

Ngày 8/8, cô tìm đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM để cầu cứu.

Thời điểm vào viện, mũi bệnh nhân bị sẹo co rút và nhiễm trùng nặng

Chi phí điều trị cao hơn tiền nâng mũi

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, cho biết rằng khi cô gái nhập viện, trụ mũi và vách ngăn hai bên mũi của bệnh nhân đã co rút, đầu mũi thủng sâu và bị nhiễm trùng nặng.

“Lúc đầu khi có biến chứng, bệnh nhân cần lấy vật liệu ra khỏi mũi. Tuy nhiên, cơ sở thực hiện lại nhét vào, khiến tình trạng nhiễm trùng trở nên nặng nề hơn. Bệnh nhân được nâng mũi bằng vật liệu nhân tạo không rõ loại nhưng được cơ sở quảng cáo là “nano” để lấy tiền nhiều hơn,” bác sĩ Tuấn chia sẻ.

Để xử lý biến chứng này, ekip điều trị đã tiến hành phẫu thuật lấy vật liệu nhân tạo độn mũi ra ngoài, nạo mô viêm hoại tử, sau đó ghép mỡ trung bì tự thân vào mũi bệnh nhân, giúp hạn chế sẹo co rút.

Mũi bệnh nhân sau khi được các bác sĩ mổ xử lý biến chứng lần 1

Dự kiến, cô gái sẽ phải chờ khoảng 3 tháng cho vết thương lành, sau đó tiến hành phẫu thuật để tạo hình lại mũi. Tuy nhiên, cô sẽ có sẹo xấu và chi phí điều trị, xử lý biến chứng sẽ rất cao so với số tiền đã trả cho việc nâng mũi ban đầu.

Bác sĩ Tuấn cũng cho biết N. chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp đến từ spa nâng mũi bị biến chứng nặng đã đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM. Nhiều bệnh nhân đối mặt với khó khăn vì phải điều trị trong thời gian dài, gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống.

Xem thêm:  Lễ cưới của cặp vợ chồng 'tí hon' ở Nghệ An diễn ra rộn ràng với 30 mâm cỗ nhưng khách mời tăng gấp đôi

Bác sĩ khuyến cáo rằng mọi phẫu thuật thẩm mỹ đều có khả năng xảy ra tai biến, nhiễm trùng. Do đó, bệnh nhân cần được làm đẹp tại các cơ sở được cấp phép, với dụng cụ và phòng mổ đảm bảo vô trùng, và được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để có thể xử lý và giảm thiểu nguy cơ.