Đến nhà nhân tình của chồng, tôi vội bỏ về

Đến nhà nhân tình của chồng, cô ta đưa một thứ khiến tôi vội bỏ về

Cuộc hôn nhân 6 năm của tôi và chồng được nhiều người ngưỡng mộ. Ai cũng nói chúng tôi là một cặp trai tài gái sắc. Nhưng đằng sau sự thành công đó, tôi đã phát hiện điều đau lòng về chồng mình.

Hậu phương vững chắc

Tôi rất tự hào về chồng mình. Anh đã thăng tiến trong công việc từ một nhân viên bình thường lên trưởng phòng. Thu nhập cao và quyền lực trong công ty đã đến với anh. Điều này khiến tôi vui lòng và tự hào về chồng.

Tôi luôn làm hậu phương vững chắc cho chồng. Mỗi tuần, tôi gửi quà và hỏi thăm sức khỏe bố mẹ chồng, dù chúng tôi không sống chung. Tôi luôn đưa ông bà đi khám bệnh nếu họ có dấu hiệu ốm đau, vừa để thực hiện trách nhiệm của dâu trưởng, vừa để chồng yên tâm công tác.

Chồng của tôi luôn biết ơn và trân trọng tôi. Sau 6 năm hôn nhân, chúng tôi có một cô con gái. Tuy tôi muốn có thêm con nhưng chồng bảo hãy bình tỉnh, để con lớn hơn rồi mới sinh thêm. Chồng tôi rất quan tâm và tôi cảm thấy yên lòng.

Xem thêm:  Bắt giữ kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước

Sự thật đau lòng

Nhưng tôi không biết rằng sau vẻ ngoài đó là một con người khác. Cách đây 2 tháng, tôi nhận ra chồng mình có dấu hiệu lạ. Lúc nào anh cũng đi làm rất sớm, khoảng 6 giờ anh đã ra khỏi nhà. Anh bảo công ty xa và giao thông ùn tắc, vì là người quản lý nên phải làm gương mẫu.

Ban đầu, tôi không nghi ngờ gì. Nhưng sau một buổi tiệc sinh nhật công ty, tôi đã nghe đồn từ một đồng nghiệp của chồng về giờ làm việc. Cô ấy nói rằng công ty bắt đầu làm từ 9 giờ s.á.ng, nhưng chồng tôi là quản lý nên không cần chấm công. Và cô ấy đã thấy chồng tôi đến công ty lúc 9-10 giờ s.á.ng.

Điều này khiến tôi nghi ngờ chồng mình đang che giấu điều gì đó, vì vậy tôi quyết định quan sát để tìm hiểu sự thật. Mỗi ngày, tôi chu đáo với chồng, sắp xếp đồ đạc, chuẩn bị ăn s.á.ng để anh đi làm. Khi chồng ra khỏi nhà, tôi cũng đi theo. Đến ngày thứ 3, tôi phát hiện chồng đến cùng một địa điểm trước khi đi làm. Đến ngày thứ 4, khi chồng đi khỏi nhà, tôi bấm chuông cửa và thấy một phụ nữ xuất hiện.

Tôi cảm thấy run run và bắt đầu hỏi: “Có phải chị đang ngoại tình với chồng tôi?”. Nhưng người phụ nữ kia đã trả lời một cách ngạc nhiên. Cô ấy đã cho tôi thấy một bức ảnh chụp cùng chồng tôi, cô ta và cậu con trai của chúng tôi. Tôi tự hỏi, liệu chồng tôi đã nói với cô ta về quá khứ, rằng anh có một người con riêng với tôi và có trách nhiệm chăm sóc và thăm hỏi?

Xem thêm:  Người phụ nữ TPHCM khó thở và đau vai cổ suốt 10 năm vì bộ ngực phì ra

Từ đó, tôi mới biết rằng chồng tôi đã từng sống chung với người phụ nữ kia. Họ có một đứa con chung nhưng không đăng ký kết hôn. Vì vậy, khi đường ai nấy đi, không có liên quan pháp luật. Hiện tại, cô ấy đã có chồng mới, nhưng anh ta đang ở nước ngoài. Chồng tôi chẳng qua chỉ đến nhà cô ta để đưa cậu con trai đi học, chăm sóc và thăm hỏi cậu bé. Chồng tôi đã nói rõ mọi chuyện với tôi và được tôi cho phép đến nhà cô ta.

Tôi hoang mang và thất vọng. Suốt 6 năm hôn nhân, tôi chưa bao giờ nghe chồng tôi nhắc đến quá khứ của mình, vợ cũ và đứa con. Cả nhà tôi họp gia đình để giải quyết vụ việc. Bố mẹ chồng tôi cũng bao che cho con trai mình suốt nhiều năm. Tôi cảm thấy tuyệt vọng và tổn thương.

Những năm qua, tôi đã dành trọn tình yêu và sự quan tâm cho chồng. Nhưng anh lại coi tôi như con rối. Anh đã lừa dối tôi và không tôn trọng tôi. Tôi không thể tha thứ cho chồng mình. Dù tôi vẫn yêu anh và quan tâm đến con, nhưng tôi không thể chấp nhận một người đàn ông lừa dối mình.

Vì vậy, tôi đã quyết định đơn ly hôn và chờ ngày ra tòa. Tôi cảm thấy đau lòng, nhưng tôi không thể tiếp tục cuộc sống với một người đàn ông không chân thành và chung thuỷ như chồng mình.

Xem thêm:  'Sau khi phản bội chồng, lựa chọn quay về là sai lầm lớn nhất của tôi'

Đăng bởi Trúc Nhi (Nam Định)

Đọc thêm tại: Tin Hành Lang