Đề xuất nghiên cứu bổ sung quy hoạch 9 sân bay mới

Đề xuất nghiên cứu bổ sung quy hoạch 9 sân bay mới

Đề xuất mở rộng quy hoạch 9 sân bay mới

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục nghiên cứu và bổ sung vào quy hoạch 9 sân bay mới khi đủ điều kiện.

Các địa phương đề xuất quy hoạch sân bay mới

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã làm việc với các địa phương để đề xuất quy hoạch cảng hàng không trong tháng 11. Tại các buổi làm việc này, các đơn vị tư vấn đã rà soát và đánh giá về khả năng quy hoạch sân bay và nhu cầu vận tải của từng địa phương.

Trên cơ sở đó, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất nghiên cứu và bổ sung vào quy hoạch 9 sân bay mới, bao gồm: Tân Quang (Hà Giang), Yên Bái, Na Hang (Tuyên Quang), Hà Tĩnh, Măng Đen (Kon Tum), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Vân Phong (Khánh Hòa), Đăk Nông, Tây Ninh. Các địa phương được yêu cầu lập đề án đánh giá hiệu quả, tính khả thi và phương thức huy động vốn ngoài ngân sách để xây dựng sân bay.

Xem thêm:  Việt Nam - Cuba: Mối quan hệ đặc biệt, biểu tượng của thời đại

Đề xuất về sân bay Mộc Châu

UBND tỉnh Sơn La đã đề xuất quy hoạch sân bay Mộc Châu. Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam cho rằng vị trí của khu đất trong rừng quốc gia Mộc Châu không thuận lợi do thời tiết không ổn định, đặc biệt là sương mù kéo dài 5 tháng trong năm. Tỉnh Sơn La cũng đánh giá việc đầu tư một cảng mới tại Mộc Châu sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của sân bay Nà Sản và vị trí cách xa trung tâm hành chính TP Sơn La. Do đó, tỉnh Sơn La đã đề nghị chỉ xem xét xây dựng sân bay Mộc Châu như một sân bay chuyên dùng.

Máy bay các hãng tại sân bay Nội Bài


Máy bay các hãng tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Giang Huy

TEDI đánh giá quy hoạch sân bay hợp lý

Theo ông Phạm Hữu Sơn, Tổng giám đốc TEDI – đơn vị tư vấn lập quy hoạch, nếu các sân bay mới không có xung đột về vùng trời và có doanh nghiệp cam kết đầu tư, thì có thể xem xét và bổ sung vào quy hoạch. Hiện nay, kinh tế các địa phương đang phát triển nhanh, do đó quy hoạch hàng không cần có tính động, tính mở để tạo thuận lợi cho địa phương kêu gọi phát triển hạ tầng.

TEDI đánh giá kiến nghị bổ sung quy hoạch sân bay của các địa phương đều hợp lý, đặc biệt là Hà Giang. Trong bối cảnh xây cao tốc kết nối Hà Giang với Hà Nội yêu cầu chi phí lớn và kéo dài nhiều năm, việc đầu tư một sân bay có quy mô hợp lý và chi phí thấp hơn sẽ đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế.

Xem thêm:  Nổ tại nhà máy, một nhân viên nước ngoài thiệt mạng

Quy hoạch mạng lưới sân bay Việt Nam đến năm 2050


Quy hoạch mạng lưới sân bay Việt Nam đến năm 2050.

Đây là những đề xuất và đánh giá mới nhất về quy hoạch sân bay tại Việt Nam. Bộ Giao thông Vận tải đã đưa ra các tiêu chí để quy hoạch sân bay, bao gồm: sản lượng hàng hóa, nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, nhu cầu đảm bảo quốc phòng – an ninh, nhu cầu đáp ứng hoạt động khẩn cấp và các điều kiện tự nhiên. Quy hoạch mạng lưới sân bay Việt Nam đến năm 2050 dự kiến có 31 sân bay, giai đoạn 2021-2030 sẽ có 28 sân bay.

Author: Anh Duy
Source link: Tin Hành Lang