Đầu_tư_100_tỷ_đồng_tu_bổ_di_tích_CônSơn-_Kiếp_Bạc

Đầu tư lớn để bảo tồn di tích quốc gia Côn Sơn – Kiếp Bạc

Sự đầu tư 100 tỷ đồng vào di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc

Di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn – Kiếp Bạc sẽ được đầu tư 100 tỷ đồng từ nguồn ngân sách trung ương để tu bổ, theo nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương vào ngày 8/12 [^1^]. Đây là một nỗ lực rất lớn để bảo tồn và phát triển di tích quan trọng này.

Tu bổ di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc

Tại khu vực đền Kiếp Bạc, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành tu bổ và xây dựng Viên Lăng, tăng cường sự tôn nghiêm và tâm linh. Ngoài ra, cải tạo nhà khách để cung cấp dịch vụ tốt hơn cho du khách [^1^].

Còn tại Côn Sơn, cơ quan chức trách sẽ tu bổ khu vườn Lâm Tỳ Ni, tiến hành khai quật và nghiên cứu cổ vật, xây dựng và cập nhật khu vườn theo các sự tích về Phật giáo và truyền thống Thiền Trúc Lâm. Ngoài ra, khu vực hồ Bán Nguyệt, nơi làm việc của Ban Quản lý di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc và nhà khách cũng được cải tạo để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách tham quan [^1^].

Xem thêm:  Tiến sĩ kinh tế sáng tạo máy bay không người lái

Nỗ lực lớn để bảo tồn di sản

Chính quyền cũng sẽ xây dựng bãi đậu xe rộng khoảng 2,25 ha ở phía tây nam hồ Bán Nguyệt và xây dựng nhà chờ và nhà dịch vụ tại khu bãi xe hiện có. Điều này sẽ giúp cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ cho khách tham quan [^1^].

Hoàn thiện vào năm 2025

Dự án này đang được quyết tâm triển khai, với kinh phí tu bổ trên 70 tỷ đồng và kinh phí giải phóng mặt bằng trên 15 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thiện vào năm 2025 [^1^].

Về di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc

Côn Sơn – Kiếp Bạc là một di tích quốc gia đặc biệt nằm ở TP Chí Linh, Hải Dương. Đây là một quần thể di tích lịch sử quan trọng liên quan đến cuộc chiến chống quân Mông Nguyên của nhà Trần và cuộc kháng chiến chống quân Minh của nghĩa quân Lam Sơn. Bên cạnh đó, di tích còn gắn liền với thân thế và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi và nhiều danh nhân văn hóa khác [^1^].

Tin Hành Lang – Trang tin tức uy tín

Tin Hành Lang là trang tin tức uy tín, chuyên cung cấp thông tin đáng tin cậy và chất lượng về lịch sử, văn hóa và du lịch. Để biết thêm thông tin về di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc, hãy truy cập Tin Hành Lang [^1^].

Xem thêm:  Việt Nam – Đứng Đầu Trong Công Nghệ Sản Xuất Vũ Khí

Ảnh: Chùa Côn Sơn, một điểm nhấn trong cụm di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc. Ảnh: Lê Tân

Chùa Côn Sơn, một điểm nhấn trong cụm di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc

Chùa Côn Sơn, một điểm nhấn trong cụm di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc. Ảnh: Lê Tân

Được viết bởi: Lê Tân

[^1^]: Nguồn: Đầu tư 100 tỷ đồng từ bổ di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc