Đánh con gái vì đi chơi khuya, cha bị phạt 7,5 triệu đồng

Đánh con gái vì đi chơi khuya, cha bị phạt 7,5 triệu đồng

Người cha bị phạt vì hành vi đánh con gái sau khi đi chơi khuya

Hình ảnh cắt từ clip ghi lại vụ việc

Đánh con gái vì đi chơi khuya, cha bị phạt 7,5 triệu đồng

Ngày 9/12, Công an huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) đã xử phạt hành chính ông Trương Tấn Q. (54 tuổi, ngụ thị trấn Cái Bè) số tiền 7,5 triệu đồng vì đã đánh đập con gái và gây thương tích cho thành viên gia đình. Vụ việc xảy ra sau khi con gái 17 tuổi của ông Q. đi chơi về muộn vào tối ngày 5/11.

Hành vi bạo lực và hậu quả của người cha

Trước đó, khi ông Q. phát hiện con gái mình đi chơi về khuya, ông đã không kiềm chế được cơn giận mà liền tát và đá con gái hàng chục cái vào đầu. Hành vi bạo lực của ông chỉ dừng lại khi có một thành viên gia đình khác xuất hiện.

Sau khi bị cha đánh, con gái có những dấu hiệu bị tổn thương vùng đầu và bầm quanh mắt. Đoạn clip ghi lại cảnh người cha đánh con đã lan truyền trên mạng xã hội và gây sự bức xúc trong dư luận.

Xem thêm:  Ủy ban Quốc phòng và An ninh thẩm tra sơ bộ việc đấu giá biển số ô tô

Hành vi bạo lực gia đình và quy định về xử phạt

Phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng đã làm việc với ông Q. và đưa nạn nhân đi kiểm tra sức khỏe. Rõ ràng, hành vi đánh đập và gây thương tích cho thành viên gia đình là vi phạm nghiêm trọng, vi phạm nghị định 144/2021/NĐ-CP về phòng, chống bạo lực gia đình. Theo quy định này:

  • Hành vi đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình sẽ bị phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng.
  • Hành vi sử dụng các công cụ, phương tiện hoặc các vật dụng khác gây thương tích cho thành viên gia đình cũng sẽ bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng.
  • Nếu không kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu và điều trị trong trường hợp cần thiết, hoặc không chăm sóc nạn nhân trong quá trình điều trị chấn thương do hành vi bạo lực gia đình, ngoại trừ trường hợp nạn nhân từ chối, cũng sẽ bị áp dụng hình phạt.

Tin Hành Lang – Đồng hành cùng bạn trên con đường tin tức

Tin Hành Lang là một trang tin tức đáng tin cậy và chất lượng, cung cấp thông tin các sự kiện nóng hổi trong nước và quốc tế. Hãy ghé thăm Tin Hành Lang để cập nhật những thông tin mới nhất và hữu ích cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/danh-con-gai-vi-di-choi-khuya-cha-bi-phat-75-trieu-dong-20221209231600119.htm