Người đàn ông chết sau khi cướp tài sản trong lúc trộm cửa sắt

Người đàn ông chết sau khi cướp tài sản trong lúc trộm cửa sắt

Bắt giữ nghi phạm vụ giết người và cướp tài sản

Lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp thành công trong việc bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ giết người và cướp tài sản. Nghi phạm đã tháo trốn từ tỉnh Bình Dương lên Đắk Lắk [^1^].

Cuộc sống trái phép của nghi phạm

Theo thông tin điều tra ban đầu, Hồ Văn Thương (22 tuổi, trú tại xã Hiệp Sương, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) là nghi phạm trong vụ án. Thương đã đến thuê phòng trọ tại phường Thới Hoà, thị xã Bến Cát để làm công nhân và tham gia đánh bạc trực tuyến. Gặp thất bại trong việc đánh bạc, Thương đã nảy sinh ý định cướp tài sản [^2^].

Nạn nhân bị tấn công

Ngày 14/7, Thương đã thấy một chiếc xe máy đang dựng dưới sân căn nhà hoang ở khu phố 6, phường Thới Hoà. Anh ta đã lên lầu và phát hiện một người đàn ông đang tháo trộm các khung cửa sắt. Thấy cơ hội tấn công khi đối phương đơn độc, Thương đã dùng dao đâm một nhát vào phía sau lưng nạn nhân. Được thúc đẩy bất ngờ, người đàn ông trở lại tấn công Thương trước khi rơi xuống chân cầu thang tầng trệt và tử vong tại chỗ [^2^].

Xem thêm:  Bắt Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận Nguyễn Văn Phong

Xác định danh tính của nạn nhân

Nạn nhân trong vụ án được xác định là anh Nguyễn Văn Huân (34 tuổi, quê ở Thanh Hóa, trú tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) [^2^].

Trốn tránh trách nhiệm và lợi dụng tài sản cướp được

Sau khi gây án, Thương đã lấy một chiếc điện thoại và 200 nghìn đồng, sau đó trở về phòng trọ của mình. Anh ta đã cầm cố điện thoại này để mang đi cược đánh bạc trực tuyến, kiếm được 5 triệu đồng. Sau đó, Thương trốn đến nhà vợ ở xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk để tránh bị bắt giữ [^2^].

Bắt giữ nghi phạm

Sau một thời gian điều tra và truy lùng, vào ngày 2/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk xác định được vị trí ẩn náu của Thương và tiến hành bắt giữ. Thương đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội khi bị đưa về Công an tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định [^2^].

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Tin Hành Lang.

Hình ảnh

Translated and rewritten by Tin Hành Lang

References:
[^1^] Bắt nghi phạm sát hại người, nhắt sắt và cướp tài sản

[^2^] Hành trình truy bắt 2 ‘sát thủ’ giết người bằng một nhát dao