Dàn hợp xướng Sài Gòn trình diễn mừng năm mới

Dàn hợp xướng Sài Gòn tổ chức chương trình hòa nhạc mừng năm mới tối 16/12 với nhạc phẩm kinh điển như “Hallelujah”, “Sleep”.

Trong Concert Flourish tại Nhạc viện TP HCM, khán giả có dịp thưởng thức những bản nhạc từ các phim nổi tiếng: La La Land, The Sound of Music, Lion King… hay ca khúc trong nước được yêu thích: Ngày chưa giông bão (Phan Mạnh Quỳnh), Ngựa ô thương nhớ (Trần Tiến)… Điểm nhấn của chương trình là sự tham gia của nghệ sĩ mandolin – Nguyễn Hoàng Vĩnh Phú, nghệ sĩ dương cầm Nguyễn Phương Hạnh ba lần được trao giải thưởng “Người đệm đàn hay nhất” trong các cuộc thi hát thính phòng nhạc kịch toàn quốc.

Dàn hợp xướng Sài Gòn trong một chương trình hồi hồi năm 2019. Ảnh: Saigon Choir

Dàn hợp xướng Sài Gòn trong một chương trình vào năm 2019. Ảnh: Saigon Choir

Các tác phẩm nổi tiếng của thế giới như Hallelujah, Sleep, bài hát dân gian của Indonesia, Haiti được thể hiện bởi 70 hợp xướng viên của khoa Thanh nhạc thuộc Nhạc viện TP HCM. Tham gia chương trình còn có nhóm nhạc cụ gõ 24BEAT Percussion Group.

Dàn hợp xướng Sài Gòn (Saigon Choir) thành lập năm 2016 do giảng viên thanh nhạc Huỳnh Quang Thái chủ trì. Đội hình lúc đầu gồm 30 thành viên, hiện số người tham gia dàn hợp xướng lên đến 100 người. Hơn một nửa lực lượng là sinh viên theo học chuyên ngành thanh nhạc tại Nhạc viện TP HCM cũng như một số trường âm nhạc khác.

Trong gần sáu năm hoạt động, Saigon Choir tổ chức nhiều concert riêng định kỳ mỗi năm một lần. Đoàn từng đoạt giải thưởng quốc tế uy tín: Giải vàng Hội thi Hợp xướng quốc tế tại Hội An năm 2017 và bằng chứng nhận Excellent (tương đương giải vàng) tại World Choir Games 2021. Dàn hợp xướng cũng được mời biểu diễn trong nhiều chương trình nghệ thuật hàn lâm quy mô như Opera Carmen, các chương trình hòa nhạc gồm: Niềm tin, Bài ca không quên, Tôi tin, Âm nhạc không biên giới…

Hòa nhạc giao hưởng mừng năm mới tại TP HCM

Dàn hợp xướng Sài Gòn trình diễn nhạc phẩm “Hoa nở không màu” (Nguyễn Minh Cường). Video: YouTube Micheal Huynh.

Hoàng Dung


Source link

Xem thêm:  Hoa hậu Việt Nam Thùy Tiên, Bảo Ngọc, Mai Phương, Thiên Ân sải bước trong áo dài tại Thái Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *