Đắk Lắk khuyến khích đầu tư trung tâm thương mại hơn 2.000 tỷ trên cơ sở bệnh viện cũ

Đắk Lắk khuyến khích đầu tư trung tâm thương mại hơn 2.000 tỷ trên cơ sở bệnh viện cũ

Đồn điền Đắk Lắk đề nghị xây dựng trung tâm thương mại với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng trên khu đất của bệnh viện cũ

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Ảnh: TRUNG TÂN

Sáng ngày 13-12, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk thông tin đã có quyết định về việc thay đổi dự án từ tổ hợp khách sạn 5 sao thành trung tâm thương mại với tổng vốn đầu tư trên 2.000 tỷ đồng, xây dựng trên khu đất rộng 4,3ha, nằm tại vị trí đắc địa của TP Buôn Ma Thuột.

Tổ hợp trung tâm thương mại mới tại Đắk Lắk

Ban đầu, tỉnh Đắk Lắk đã đề xuất xây dựng tổ hợp khách sạn 5 sao, nhà ở đô thị (shophouse)…, với tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi tiến hành nghiên cứu và đánh giá tính khả thi, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã điều chỉnh dự án thành tổ hợp trung tâm thương mại – khách sạn – nhà ở, được xây dựng trên tổng diện tích gần 4,3ha thuộc khuôn viên bệnh viện cũ.

Dự án hỗn hợp này bao gồm trung tâm thương mại dịch vụ, khách sạn tiêu chuẩn tối thiểu 5 sao cao từ 25-35 tầng và 2 tầng hầm. Ngoài ra, dự án còn có khu nhà ở liên kế và nhà ở xã hội dạng chung cư cao tầng, mỗi tòa nhà cao 5 tầng, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 2.041 tỷ đồng.

Xem thêm:  Giống bưởi khổng lồ được bán với giá triệu đồng mỗi quả

Tiến trình triển khai dự án

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã giao cho các sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng cùng với Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan để khi có nhà đầu tư, dự án có thể được triển khai và xây dựng ngay, từ đó góp phần tạo nên một bộ mặt văn minh cho đô thị.

Nguồn: Tin Hành Lang