Đài Loan báo cáo Trung Quốc triển khai hơn 20 máy bay và tàu chiến đến gần đảo

Đài Loan nói Trung Quốc điều hơn 20 máy bay, tàu chiến áp sát hòn đảo

Đài Loan nói Trung Quốc điều hơn 20 máy bay, tàu chiến áp sát hòn đảo

Cơ quan phòng vệ của Đài Loan đã thông báo vào ngày 13/2 rằng họ phát hiện được 18 máy bay quân sự của Trung Quốc và 4 tàu hải quân hoạt động gần hòn đảo. Trong số này, Đài Loan cho biết có 11 máy bay Trung Quốc đã vượt qua đường trung tuyến và vượt quá đường biên ngầm của eo biển Đài Loan.

Động thái này của Trung Quốc diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc tập trận chung trên Biển Đông giữa Hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ vào cuối tuần trước. Hải quân Mỹ đã tiến hành các hoạt động “của lực lượng t.ấ.n c.ô.ng viễn chinh hỗn hợp” với nhóm tác chiến sân bay USS Nimitz và Đơn vị viễn chinh Thủy quân lục chiến số 13.

Trong tháng 1, Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông của quân đội Trung Quốc đã tổ chức “các cuộc diễn tập chiến đấu thực tế trên biển và không phận xung quanh đảo Đài Loan”. Diễn tập này nhằm kiểm tra năng lực tác chiến chung của quân đội Trung Quốc cũng như mức độ sẵn sàng của các lực lượng trong việc đối phó với những hành động khiêu khích từ bên ngoài.

Xem thêm:  Hỏa Hoạn Nghiêm Trọng tại Texas: 18.000 Con Bò Chết Cháy

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần không thể tách rời của lãnh thổ và tuyên bố sẵn sàng thống nhất với Đài Loan bằng mọi giá, kể cả việc sử dụng biện pháp quân sự.

Nguồn: Đài Loan nói Trung Quốc điều hơn 20 máy bay, tàu chiến áp sát hòn đảo

Trung Quốc triển khai nhiều máy bay và tàu chiến đến gần đảo Đài Loan

Tin tức mới nhất từ Đài Loan

Cơ quan phòng vệ của Đài Loan vừa thông báo rằng họ đã phát hiện được một số lượng lớn máy bay và tàu chiến của Trung Quốc áp sát hòn đảo. Theo báo cáo, có hơn 20 máy bay quân sự và tàu hải quân đã được triển khai gần đảo Đài Loan.

Những hành động đáng lo ngại

Trung Quốc đã triển khai 18 máy bay quân sự và 4 tàu hải quân gần đảo Đài Loan. Đáng chú ý là 11 máy bay đã vượt qua ranh giới ngầm giữa hai bên eo biển Đài Loan.

Phản ứng của Đài Loan và Mỹ

Hành động này của Trung Quốc xảy ra sau vài ngày tập trận chung trên Biển Đông giữa Hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ. Mỹ đã tiến hành hoạt động quân sự “của lực lượng t.ấ.n c.ô.ng viễn chinh hỗn hợp” với nhóm tác chiến sân bay USS Nimitz và Đơn vị viễn chinh Thủy quân lục chiến số 13.

Diễn tập quân sự của Trung Quốc

Trong tháng 1, quân đội Trung Quốc đã tổ chức các cuộc diễn tập chiến đấu thực tế trên biển và không phận xung quanh đảo Đài Loan. Diễn tập này nhằm kiểm tra năng lực tác chiến chung cũng như sẵn sàng phản ứng trước những hành động khiêu khích từ bên ngoài.

Xem thêm:  Chiến thuật mới của Ukraine: Lá chắn phòng không giả đánh lừa tiêm kích Nga

Tuyên bố của Trung Quốc

Trung Quốc không bao giờ chấp nhận Đài Loan tự tách rời khỏi lãnh thổ của họ và luôn tuyên bố sẵn sàng thống nhất đảo Đài Loan bằng mọi biện pháp có thể, kể cả sử dụng lực lượng quân sự.