Cứu sống nam thanh niên bị nước lũ cuốn trôi trong đêm

Cứu sống nam thanh niên bị nước lũ cuốn trôi trong đêm

Cứu hộ người bị lũ cuốn trôi trong đêm

Cứu sống nam thanh niên bị nước lũ cuốn trôi trong đêm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đã cứu sống một nam thanh niên bị nước lũ cuốn trôi trong đêm. Sự việc xảy ra tại khu vực thôn Đàn Long, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam. Người dân đã phát hiện và thông báo về tiếng kêu cứu của người đàn ông này khoảng 23h ngày 3-12.

Tình huống khẩn cấp

Người dân phát hiện một người đang bám vào một cây giữa đồng cách tuyến đường vài trăm mét, trong khi nước lũ đang tràn về rất mạnh. Người đang bám cây này được xác định là anh Bùi Quang Lưu (34 tuổi, trú phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ địa phương đã được huy động để triển khai các phương án ứng cứu và đưa nam thanh niên này vào bờ an toàn.

Cứu sống nam thanh niên bị nước lũ cuốn trôi trong đêm - Ảnh 2.

Chi tiết sự việc

Theo thông tin từ người dân ở thôn Đàn Long, do mưa lớn trong mấy ngày qua, nước lũ tràn về và gây ngập tuyến đường ĐT 615, cũng như cánh đồng bên đường. Hiện tại, lực lượng chức năng đã đặt biển cảnh báo tại hai đầu đoạn đường bị ngập nước để thông báo và cảnh báo người dân.

Xem thêm:  Sạt lở tiếp trên quốc lộ 8A hướng đi Lào

Anh Lưu đã trải qua một tình huống nguy hiểm, nhưng nhờ sự nhanh chóng và can đảm của lực lượng cứu hộ, anh đã được cứu sống. Đây là một minh chứng về tầm quan trọng của việc chuẩn bị và ứng phó đúng cách với các tình huống khẩn cấp như lũ lụt.

Nguồn: Tin Hành Lang

Click vào đây để xem nguồn gốc.