Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM nhận lỗi với gia đình và đồng nghiệp

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM nhận lỗi với gia đình và đồng nghiệp

Lời xin lỗi và thừa nhận sai của cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Sau khi phiên xét xử kéo dài 3 ngày, vào ngày 1/12, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM Nguyễn Minh Khải đã lên tiếng thừa nhận sai lầm và gửi lời xin lỗi tới gia đình và đồng nghiệp.

Thừa nhận sai và lời xin lỗi

Trước Tòa, Nguyễn Minh Khải đã thừa nhận: “Tôi xin cảm ơn HĐXX (Hội đồng xét xử), VKS (Viện kiểm sát) đã giúp tôi hiểu rõ hơn về sai lầm và trách nhiệm của mình. Trong suốt 20 năm qua, tôi đã thực hiện nhiều chương trình nhân đạo trong cả nước và quốc tế. Tuy nhiên, vụ việc ngày hôm nay đã gây thất vọng sâu sắc cho cha mẹ tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi đến cha mẹ và các đồng nghiệp.”

Khải cũng mong muốn HĐXX xem xét và áp dụng án phạt nhẹ nhất cho đồng nghiệp và bản thân, để cả hai có cơ hội được quay trở về gia đình, chăm sóc người già và con nhỏ, và tiếp tục đóng góp cho xã hội trong lĩnh vực y tế.

Xem thêm:  Lý do bà Nguyễn Phương Hằng bị gia hạn tạm giam 20 ngày

Bị cáo biện hộ

Trong lời biện hộ, ông Khải nhấn mạnh rằng, ông luôn mong muốn mang đến sản phẩm chất lượng nhất cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết về pháp luật, ông đã mắc phải sai lầm này.

Ông Khải cũng cho biết, bản thân và gia đình ông đã chủ động khắc phục một phần hậu quả của vụ việc. Bất kỳ trách nhiệm nào còn lại về mặt thiệt hại, ông sẽ cố gắng thuyết phục gia đình tiếp tục khắc phục.

Các bị cáo khác, nguyên là thuộc cấp của ông Khải, cũng thừa nhận các sai phạm và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Tình trạng vi phạm

Theo cáo trạng, vào năm 2018, Bệnh viện Mắt TP.HCM đã tiến hành gói thầu “mua sắm thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu năm 2018” để mua các vật tư phục vụ điều trị và khám chữa bệnh.

Trong quá trình đấu thầu, ông Khải và các cấp dưới đã vi phạm quy định về đấu thầu bằng cách chọn loại thủy tinh thể nhân tạo tương đương, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và có giá dự thầu thấp nhất, trong khi mua các mặt hàng thủy tinh thể có giá dự thầu cao.

Hành vi này đã gây thiệt hại hơn 14,2 tỷ đồng cho bệnh viện và người bệnh.

Kết luận

Tuy bị cáo trạng xác định ban đầu là Bệnh viện Mắt TP.HCM, tại phiên tòa, VKS đã thay đổi bị hại và xác định Bệnh viện Mắt TP.HCM là bên bị hại.

Xem thêm:  Mẹ chồng giúp việc kỳ quặc: Mới sinh con 3 tuần, mỗi sáng đều đòi tôi làm việc vô lý

Dự kiến sau phần nghị án, vào lúc 16h chiều nay, Tòa sẽ tuyên án đối với các bị cáo.

Các bị cáo tại tòa