Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM xin lỗi cha mẹ và đồng nghiệp

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM xin lỗi cha mẹ và đồng nghiệp

Lời xin lỗi của Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

[Sử dụng hình ảnh từ bài gốc] (https://tinhanhlang.net/wp-content/uploads/2023/09/cuu-giam-doc-benh-vien-mat-tp-hcm-xin-loi-cha-me-va-dong-nghiep-2-1.jpg)

Sau khi tham gia phiên tòa kéo dài 3 ngày, vào ngày 1/12, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM Nguyễn Minh Khải đã thừa nhận sai lầm và gửi lời xin lỗi đến cha mẹ và đồng nghiệp.

Thừa nhận sai lầm và xin lỗi

Trước khi ra phán quyết, tất cả các bị cáo đã được phép nói những lời cuối cùng. Trong đó, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM, Nguyễn Minh Khải thừa nhận sai lầm và nói:

“Cảm ơn Hội đồng xét xử và Viện kiểm sát đã giúp tôi nhận ra lỗi của mình. Trong suốt 20 năm qua, tôi đã thực hiện nhiều chương trình nhân đạo không chỉ trong nước mà còn ở các nước khác. Tuy nhiên, vụ việc hôm nay đã gây thất vọng lớn đối với cha mẹ của tôi. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới cha mẹ và tất cả các đồng nghiệp.”

Mong muốn nhẹ nhàng phạt đồng nghiệp

Xem thêm:  Khởi tố vụ án: Thợ cắt tóc đâm chết người yêu cũ tại Hà Nội

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM cũng hy vọng Hội đồng xét xử xem xét và áp dụng hình phạt nhẹ nhất cho đồng nghiệp và bản thân để tạo cơ hội cho cả hai trở về với gia đình và chăm sóc cha mẹ già yếu, con nhỏ cùng tiếp tục phục vụ trong lĩnh vực y tế.

Lời bào chữa của cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Trong phần bào chữa, ông Khải cho biết ông đã mong muốn mang đến cho bệnh nhân những sản phẩm tốt nhất trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết về pháp luật, ông đã mắc sai lầm.

Đồng thời, ông Khải đã tuyên bố ông và gia đình đã tự khắc phục một phần hậu quả của vụ án. Về phần trách nhiệm còn lại về mức thiệt hại, ông Khải cam kết sẽ tiếp tục thuyết phục gia đình khắc phục thêm.

Nhận lỗi và mong giảm nhẹ hình phạt

Các thuộc cấp trực tiếp của ông Khải cũng thừa nhận sai lầm và kêu gọi Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Tổ chức thực hiện gói thầu sai quy định

Theo cáo trạng, vào năm 2018, Bệnh viện Mắt TP.HCM đã tổ chức thực hiện gói thầu “mua sắm thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu năm 2018” nhằm mua sắm vật tư phục vụ điều trị và khám chữa bệnh.

Trong quá trình thực hiện đấu thầu mua sắm, ông Khải và các thuộc cấp đã vi phạm quy định về đấu thầu bằng cách loại bỏ sản phẩm thủy tinh thể nhân tạo tương đương, không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và có giá thầu thấp nhất, thay vào đó mua các mặt hàng thủy tinh thể với giá cao hơn.

Xem thêm:  Thêm một bệnh viện bị cha mẹ "tìm con cấp cứu", gia đình các bác sĩ cũng trở thành nạn nhân gọi lừa

Hành vi vi phạm của ông Khải và các thuộc cấp đã dẫn đến sự chênh lệch chi phí hơn 14.2 tỷ đồng cho bệnh viện và người bệnh.

Kết luận

Tuy nhiên, trong phiên tòa, Viện kiểm sát đã thay đổi bị hại, xác định bệnh viện là đối tượng bị hại.

Dự kiến sau phần nghị án, lúc 16h chiều nay, Tòa án sẽ tiến hành tuyên án đối với các bị cáo.

Nguồn: [Tin Hành Lang] (https://tinhanhlang.net)